Trang chủTin tứcAppleĐánh giá iPhone 13 và 13 Mini: Nâng cấp pin vô cùng...

Tin liên quan

Đánh giá iPhone 13 và 13 Mini: Nâng cấp pin vô cùng đáng giá

Bộ đôi iPhone 13 và 13 Mini năm nay được đổi mới thiết kế và trong số đó có các nâng cấp đáng giá như thời lượng pin tốt hơn.

Đối với trải nghiệm sử dụng thường ngày, bên cạnh một cấu hình tốt thì thời lượng pin đáp ứng được nhu cùa cũng là một trong những thứ được xem là nâng cấp đáng giá. iPhone 12 đem đến hai kích cỡ iPhone mới là phiên bản thường và phiên bản Mini, cả hai đều có các nâng cấp về phần cứng nhưng theo nhiều đánh giá chúng không có thời lượng pin tốt. Thế nên với iPhone 13 lần này, Apple cũng đã cải thiện thời lượng pin trên các thiết bị.

Thông số và thiết kế iPhone 13, iPhone 13 Mini

Nếu bạn để thật kĩ thì mới phát hiện được những khác biệt của iPhone 13 mới so với iPhone 12 về thiết kế. Thế hệ iPhone 12 với thiết kế cạnh máy vuông vức và iPhone 13 cũng sẽ như vậy, mặc dù không đổi mới nhưng đây là thiết kế đẹp mắt và cầm chắc tay, vì vậy mà thế hệ iPhone mới sử dụng lại cũng không hề là một điểm tệ. Đồng thời còn một số thiết kế vẫn giữ lại như màn hình OLED chất lượng cao, thêm vào nâng cấp 5G và hệ thống sạc MagSafe.

Có một số thay đổi nhỏ, iPhone mới dày hơn và cụm camera nhô hơn, lớn hơn một chút. Vì vậy mà các ốp lưng cho iPhone 12 cũ sẽ không vừa với iPhone mới. Đồng thời ống kính trong cụm camera cũng được sắp xếp lại để hợp với cảm biến mới lớn hơn. Ở phía trước, FaceID cũng được thu nhỏ lại nhưng không quá nhiều, thậm chí Apple còn không thèm thêm vào các thông tin khác như phần trăm pin nữa.

Bên trong iPhone 13 mới là con chip A15 Bionic được Apple cho biết là mạnh mẽ hơn, tuy nhiên thì sự khác biệt không quá rõ rệt. Các phiên bản Pro còn có thêm nhân GPU hơn bản thường, nên chắc có lẽ khác biệt nhận thấy được sẽ có trên bản Pro. Nâng cấp khác đáng kể đến là dung lượng bản thấp nhất đã tăng thành 128GB, một nâng cấp đáng giá dù không phải sớm cho lắm.

Thời lượng pin iPhone 13

Thời lượng pin trên iPhone 12 thật sự không như kỳ vọng và bản Mini không tốt. Vì thế năm nay Apple đã nâng cấp thời lượng pin với iPhone 13. Pin lớn hơn (9% với mẫu Mini và 15.1% với mẫu iPhone 13) sẽ hứa hẹn cho thời lượng pin dùng thêm được 1.5 giờ so với thế hệ trước đối với mẫu Mini và 2.5 giờ với mẫu thường. Mặc dù thêm được thời gian này không quá nhiều, nhưng với trải nghiệm thường ngày thì đây là một nâng cấp đáng giá.

Thời gian sử dụng của mẫu iPhone 13 được tăng thêm cho phép dùng từ 7 giờ sáng đến giữa đêm mới bắt đầu phải sạc lại. Quá trình sử dụng bao gồm thử nghiệm camera, xem vài video, lướt web, email và chơi một chút game. Có thể dự đoán được thời gian onscreen đạt hơn 5 tiếng, và đây quả thật là một nâng cấp đáng giá đối với các tác vụ cơ bản.

Với iPhone 13 Mini thì thời lượng pin cũng không tăng cường đáng kể, nhưng dù sao vẫn có chút ấn tượng ban đầu với nâng cấp pin này. Nhưng cũng đáng cân nhắc iPhone 13 Mini với kích thước nhỏ sẽ dành cho các đối tượng sử dụng thiên về làm việc và liên lạc, nếu bạn sử dụng chúng như smartphone cỡ lớn xem phim 4K, chơi game,… thì thời lượng pin bị rút cũng rất nhanh.

iPhone 13 camera

Cả hai mẫu iPhone 13 và 13 Mini có hệ thống camera giống nhau gồm hai ống kính, một góc rộng và một góc siêu rộng. Cả hai đều được nâng cấp nhưng chủ yếu nhiều nhất là camera góc rộng. Với cảm biến lớn hơn, bạn có thể chụp ảnh thu nhiều ánh sáng hơn và cho kết quả ảnh tốt hơn. Đồng thời quay video cũng được cải thiện nhờ vào nâng cấp cảm biến này.

Kết quả ảnh cho ra khá tốt và được nâng cấp thật sự, chi tiết sắc nét và chính xác, giàu màu sắc mà không bị quá đậm, lấy nét nhanh và chính xác đồng thời chế độ chân dung cũng rất tốt, chấp nhận được.

Chất lượng video cũng rất tốt với chống rung cảm biến cho camera chính, cho phép đi lại và quay video ổn. Đồng thời bạn cũng có thể chống rung trên cả các chế độ 4K và Slow Motion nữa. 

Camera góc siêu rộng cũng được nâng cấp cảm biến để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, nhưng nhìn chung chất lượng không quá thay đổi để dễ nhận biết. Cải thiện chủ yếu là cân bằng trắng và màu sắc ở Night Mode, chỉ một chút thôi.

Tuy vậy thì cảm biến camera trước vẫn không có gì nâng cấp ngoại trừ phần mềm. Chất lượng camera trước vẫn như năm vừa rồi không có gì thay đổi. Apple thêm vào tính năng Photographic Profiles, tính năng sẽ thay đổi thay đổi giao diện mặc định của ảnh bạn đang chụp. Bạn có thể tùy chỉnh tông màu và độ tương phản của tất cả các bức ảnh bạn chụp trông như thế nào thay vì chỉnh sửa sau khi thực tế.

Mặc dù vậy tính năng này không phải là filter, chúng không áp dụng tông màu hay các thiết lập màu ấm hơn cho toàn bộ ảnh. iPhone khi thấy cỏ hoặc trời xanh thì sẽ áp dụng các màu sắc tương thích để da của bạn trong ảnh sẽ không kỳ dị. Các bức ảnh chụp với chế độ này không thể loại bỏ thay đổi các tuỳ chỉnh trừ những chỉnh sửa thông thường, thậm chí còn chẳng thể dùng RAW. Hiểu đơn giản hơn thì chúng như Preset và Apple cho biết tính năng sử dụng A15 Bionic để thực hiện chỉnh sửa. Nhưng nhìn chung, phải thừa nhận chất lượng của camera iPhone 13 đã rất cải thiện và cũng rất tốt.

Với những người dùng cơ bản, việc tăng thời lượng pin lúc nào cũng rất tốt vì như vậy sẽ cải thiện được thời gian sử dụng cũng giảm bớt gánh nặng phải sạc lại pin. Các iPhone 13 và 13 Mini mới được nâng cấp thời lượng pin, bạn sẽ không thấy được quá nhiều thay đổi nếu bạn dùng nó để giải trí, nhưng với những ai sử dụng chúng vì công năng và để làm việc thì đây quả thật là một nâng cấp cực kỳ đáng giá từ Apple.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây