Sau khi ra mắt MacBook Air 2020 mới với các nâng cấp đáng chú ý như hiệu năng tăng cùng bàn phím Magic Keyboard mới, chiếc MacBook này đang được các trang tin công nghệ đánh giá rất cao.

Theo Dana Wollman từ Engadget, bàn phím mới Magic Keyboard đã thu hút được sự chú ý của cô khi cho trải nghiệm gõ tốt hơn và thoải mái hơn. Khác với bàn phím bướm trên MacBook Pro cũ, bàn phím Magic Keyboard bền hơn và không gặp các vấn đề như chiếc bàn phím bướm tai tiếng kia. Mặc dù vậy thì bàn phím mới này cho âm thanh khi gõ khá ồn nhưng nếu làm việc một mình thì mọi thứ hoàn toàn ổn.

Về phía Jason Snell từ SixColors, giá bán cho tuỳ chọn cơ bản của MacBook Air 2020 là thứ hấp dẫn nhất khi bạn vẫn chỉ có con chip i3, nhưng bộ nhớ đã nâng cấp lên 256GB gấp đôi so với mẫu Air cũ với giá 1099 USD mà chỉ có 128GB. Mặc dù cấu hình không quá mạnh nhưng giá bán mới này sẽ giúp nhiều người hào hứng lựa chọn MacBook Air 2020 hơn khi đang tìm kiếm một thiết bị giá thành tốt, đủ đáp ứng nhu cầu.

Todd Haselton từ CNBC thì dành lời khen cho bàn phím mới và màn hình Retina, ông còn khuyên cáo mọi người đã có MacBook Air 2018, 2019 hoặc những ai đang có ý định tìm mua MacBook Air 2020 thì hãy nâng cấp ngay. Những nâng cấp từ mẫu 2020 so với các năm trước như gấp đôi bộ nhớ ở tuỳ chọn rẻ nhất, bàn phím cho trải nghiệm gõ tốt, màn hình đẹp hơn, loa tốt hơn, thiết kế nhẹ hơn là những thứ giúp cho MacBook Air 2020 đáng để nâng cấp.

Theo Brian Heater từ TechCrunch, nếu người dùng có hầu bao đủ cho bản 1099 USD thì hãy nên lựa chọn bản này vì bạn sẽ được vi xử lý i5. Mặc dù vậy bản i3 vẫn sẽ đủ để bạn làm các tác vụ cơ bản nhưng bỏ ra 100 USD nâng cấp lên i5 để thiết bị có thêm sức mạnh là đều nên cân nhắc. Nhưng nói về điểm trừ, MacBook Air 2020 mới nhận được đánh giá là thời lượng pin không như Apple quảng cáo. Thời lượng mà Heater thử nghiệm nhanh cho ra là 11 tiếng với đa tác vụ và con số này vẫn có thể khác.

Nhưng tổng kết lại, tất cả các reviewer đều dành những lời khen dành cho MacBook Air 2020 và đều đồng ý rằng Apple nên tung những nâng cấp này cho bản 2018 như: hiệu năng mạnh mẽ hơn, bộ nhớ 256GB cho tuỳ chọn cơ bản và bàn phím mới bền bỉ hơn.