Trang chủ Công nghệ Apple Đánh giá iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: Pin trâu...

Đánh giá iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: Pin trâu thật sự, camera tốt nhất trên smartphone hiện tại

 

Thiết kế bộ đôi iPhone 11 Pro|11 Pro Max là những nâng cấp nhỏ nhưng đem lại trải nghiệm thú vi nhất khi trải nghiệm. Bỏ qua cụm camera vuông kì lạ, mặt lưng của máy giờ đây đã được làm mờ cùng với đó là lời khẳng định chắc nịch từ Apple “mặt kính bền bỉ nhất trên smartphone hiện nay”. Dù chưa rõ Apple sử dụng kính gì, nhưng với việc sử dụng nguyên khối, được cắt tinh vi bằng máy móc đem đến sự chính xác, không thừa không thiếu một chút kính hay một kẽ hở nào cả. Cảm giác cầm cũng thích hơn với mặt kính nhám này, đồng thời không bám vân tay, khó xước hơn cũng đem lại cảm giác an tâm. Máy cũng tương đối nặng hơn iPhone XS một chút và đồng thời cũng mỏng hơn một chút nên đôi khi cầm sẽ rất hay trượt tay.

Màn hình của iPhone 11 Pro hiện đã được nâng cấp lên với công nghệ mới mà Apple gọi là Super Retina XDR đem đến độ sáng màn hình tối đa lên đến 1200 nits và Apple đã loại bỏ đi 3D Touch. Thành thực mà nói, 3D Touch với một số người không mấy hấp dẫn nhưng với một số thì đây là một tính năng khá thú vị.

Camera lần này là một nâng cấp lớn đối với iPhone 11 Pro|11 Pro Max kể cả phần cứng lẫn phần mềm. Ngoài việc trang bị ống kính góc rộng, thứ mà người dùng trông chờ đã lâu thì Apple còn nâng cấp phần mềm để cho trải nghiệm chụp tốt hơn và chất lượng ảnh ấn tượng hơn. Ở chế độ chụp cơ bản, máy vẫn hoạt động cho ảnh tương tự như iPhone XS và giống như các thế hệ iPhone trước với màu sắc chân thật, không đậm đà. Nhưng khi crop 100%, bạn sẽ thấy được nâng cấp đáng kể so với iPhone XS đó chính là chi tiết ảnh tốt hơn. Có tin đồn rằng dải ISO trên iPhone 11 Pro lớn hơn so với iPhone XS, nhưng Apple cho biết đây chỉ là nâng cấp hệ thống Smart HDR cho phép nó nhận diện được các vật thể cần xử lý tốt hơn và phù hợp hơn.
Kết quả cho việc nâng cấp lần này là ảnh sẽ trông khá “chán” so với mặt bằng chung flagship hiện nay, nhưng chú ý kĩ lại bạn sẽ thấy nó rất hợp lý. Các điểm highlight trên gương mặt người hay tóc sẽ không còn được tinh chỉnh nhiều nữa mà chỉ một chút ít cho ảnh thật với bên ngoài hơn, nhưng đồng thời các vị trí khác thì hệ thống Smart HDR lại tinh chỉnh mạnh để nó đẹp hơn. Tương tự như vậy đối với vùng tối shadow. Smart HDR thông minh cũng áp dụng cho cả ảnh selfie nữa, trong khi iPhone XS sẽ làm cho ảnh hơi có vẻ mờ, nhưng trên iPhone 11 Pro thì ảnh lại trông tự nhiên và đặc biệt là nhiều chi tiết hơn nữa. Nhưng điểm trừ là máy xử lý ngược sáng vẫn chưa có gì cải thiện khi ảnh ám xanh, dù sao thì cũng hơn được iPhone XS.

Tâm điểm chú ý nhất trên camera lần này chính là chế độ chụp đêm, lại một lần nữa nếu nhìn lướt qua thì bạn sẽ dễ dàng đánh giá thấp iPhone 11 Pro. Nếu so sánh nhanh giữa iPhone 11 Pro và Pixel 3 (được mệnh danh là “trùm” chụp đêm) hiện nay thì bạn chắc chắn sẽ đánh giá ảnh từ chiếc Pixel 3 đẹp hơn. Tuy nhiên, hãy nhìn thật gần lại thì sẽ nhận thấy dù cho ảnh đẹp hơn, Pixel 3 vẫn thua thiệt iPhone 11 Pro khi xử lý ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Hãy chú ý đến chữ graffiti, các viên gạch và ngọn cỏ trong các bức ảnh thì bạn sẽ hiểu vì sao trông màu sắc iPhone 11 Pro thu được dù nhạt nhoà hơn, nhưng xử lý chụp đêm lại vượt trội hơn rất nhiều.Kế đến là về chip A13 Bionic mà Apple dành không hết lời khen ngợi tại buổi ra mắt. Mặc dù nhấn mạnh rằng A13 mạnh hơn A12, nhưng thực tế các nâng cấp này đối với tác vụ chơi game và sử dụng thông thường khi so sánh là không quá cách biệt. Thay vào đó chip A13 Bionic được nâng cấp nhắm tới máy học thông minh, AI thông minh nhiều hơn đem đến việc sử dụng năng lượng hợp lý và tiết kiệm. Thử nghiệm thời lượng pin với iPhone 11 Pro Max, việc sử dụng hỗn hợp sẽ cho thời lượng 12-14 tiếng, onscreen liên tục sẽ là 10 tiếng và các số liệu này thu được từ tính năng báo cáo pin bên trong hệ điều hành. Sử dụng tương tự với iPhone XS Max thì chỉ cho 8-10 tiếng mà thôi. Và Face ID cũng đã được nâng cấp nhanh hơn và góc quét tốt hơn.

Cuối cùng là về iOS 13, quả thật mà nói nó vẫn còn chưa hoàn thiện khi liên tục crash và giật lag. Tuy nhiên, các vấn đề này có thể cải thiện được và không ảnh hưởng nhiều đến máy, nên tốt nhất là vẫn phải chờ bản cập nhật hoàn thiện sau nếu bạn có ý định nâng cấp sớm lên iOS 13.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây