Elon Musk, CEO của Tesla cho biết công ty “có thể” bắt đầu trang bị thêm chip xử lý mới, mạnh hơn cho các phương tiện cũ vào gần cuối năm nay.

Chip FSD mới là chip đầu tiên mà Tesla sáng chế cho dòng xe tự lái của mình, Tesla cho biết chip mới sẽ cung cấp hiệu suất gấp 21 lần so với các chip Nvidia mà nó thay thế. Con chip mới đã được tích hợp trong các mẫu xe Model S, X và 3. Nhưng nó sẽ sớm trang bị cho các xe cũ hơn thông qua chương trình nâng cấp cho hơn nửa triệu người dùng.

Elon Musk đã rất hứa hẹn về những con chip mới này, ông tuyên bố nó có đủ sức mạnh để cho phép những chiếc xe tự lái hoàn toàn nếu và khi phần mềm phát triển kịp. Máy tính FSD được nâng cấp bao gồm hai trong số các chip mới này để dự phòng. Mặc dù mạnh hơn rất nhiều so với con chip cũ, Tesla cho biết con chip mới này có giá thấp hơn 20% so với phần cứng trước đây “HW2+” của Nvidia và chỉ tiêu thụ thêm một chút năng lượng mà thôi.

Tuy nhiên, nâng cấp lên chip FSD chỉ miễn phí cho ai đã mua gói “Full Self-Driving” của xe, gói này có giá 6,000 USD. Mặc dù vậy, không phải ai đã mua gói “Full Self-Driving” sẽ được miễn phí nâng cấp, tổng cộng theo Musk ước tính rằng chỉ có khoảng 500.000 xe tương thích với chip mới. Hiện tại gói “Full Self-Driving” sẽ cho phép người dùng truy cập tính năng điều hướng tự động của Tesla, tính năng sẽ đề xuất thay đổi làn đường và có thể chủ động thoát các nút giao thông.