Trong cuối 2017, Tesla đã có dự định tự mình sản xuất ra con chip đầu tiên dành cho xe tự hành và Elon Musk đã nhắc vào tháng 10 của 2018 rằng sẽ chỉ còn có 6 tháng nữa thôi sẽ ra mắt và giờ cũng đã đến lúc, mọi chuyện đã nằm trong lộ trình, con chip dành cho xe tự hành của Tesla cũng đã được ra mắt

Trước đó Elon Musk cho biết con chip này (FULL SELF-DRIVING CHIP) sẽ được đi kèm với chiếc Tesla Model S và Model X, giờ con chip này đã được lắp đặt trên những chiếc Model 3.

Hiện vẫn chưa rõ FULL SELF-DRIVING CHIP mà Elon Musk đặt tên có thật sự mang đầy đủ ý nghĩa của một chiếc xe tự hành hoàn toàn hay không.

Tesla cho biết con chip mà họ phát triển có hiệu suất tốt hơn đến 21 lần so với con chip từ Nvidia được Tesla sử dụng trước đó. Con chip này được thiết kế nhằm mục đích xử lí hết tất cả các dữ liệu thu thập được từ cảm biến đặt trên xe, một cách nhanh và hiệu quả hơn cùng đó nó cũng tốt hơn những con chip mà Tesla có thể mua từ các nhà sản xuất khác.

Với con chip này sở hữu đến 2 hệ thống ‘mạng lưới thần kinh’ cho phép thực hiện 36 nghìn tỉ phép tính mỗi giây (mỗi hệ thống), và cũng giúp Tesla tiết kiệm được 20% số tiền họ định bỏ ra để đạt mức hiệu suất 21 lần cũng như là giảm được công suất sử dụng từ 72W  còn 57W.

Những chiếc xe sở hữu những bo mạch FULL SELF-DRIVING CHIP thật ra đều được ghép cặp với nhau nhằm trong trường hợp dự phòng và nó cũng thuộc dạng ‘tính năng dư thừa’ để trong những tình huống cấp bách người lái vẫn luôn có một sự tự tin nhất định đối với máy tính, thậm chí 2 với hệ thống riêng biệt sau khi xử lí chúng còn có thể so sánh kết quả lại với nhau.

Elon Musk cho biết mỗi chiếc xe Tesla hiện này đều trang bị phần cứng đủ mạnh để có thể tự hành hoàn toàn, nhưng điểm quan trọng là “phần mềm cần được cải thiện” – Elon Musk nhấn mạnh.