Trong buổi ra mắt chiếc xe bán tải Cybertruck của mình, Tesla giới thiệu xe có khả năng kéo được chiếc Ford F-150 khi cả hai cùng đọ sức với nhau. Nhiều tranh cãi đã nổ ra và Elon Musk đã trả lời “chơi luôn” khi phó chủ tịch Ford thách thức tái đấu

Trong sự kiện ra mắt xe Cybertruck, CEO Tesla – Elon Musk đã tuyên bố chiếc xe của mình có sức mạnh vượt trội và có thể thắng một chiếc Ford F-150 trong một cuộc đấu sức kéo khi cả hai xe cùng buộc vào nhau. Việc này đã bắt đầu dấy lên một cuộc tranh cãi giữa những người dùng xe bán tải nói chung và người dùng F-150 nói riêng.

Trong video trước đó, hai xe cùng đối đầu với nhau và chiếc Cybertruck đã dễ dàng “kéo đít” đối thủ của mình. Nhưng những người bình luận đã chỉ ra rằng chiếc F-150 trong video là bản dẫn động hai bánh để đấu tay đôi với chiếc Tesla dẫn động bốn bánh. Đồng thời thông số xe Ford được thửu nghiệm thấp hơn Cybertruck và xe nhẹ hơn nữa nên kết quả có thể xem là thiên vị.

Phó chủ tịch của Ford X, Sundeep Madra sau khi xem xong video đã lên tiếng thách thức Elon Musk rằng hãy gửi cho họ một chiếc Cybertruck đến để họ có thể thực hiện lại bài thử nghiệm mới. Chẳng hề nao núng, Elon Musk đáp lại “Chơi luôn!”.

Hiện tại buổi tái đấu vẫn chưa xuất hiện, nhưng với những tiểu tiết phát hiện được thì có lẽ ván cờ sẽ lật ngược khi Ford tiến hành kiểm tra và thử nghiệm chứ không phải Tesla. Tuy nhiên một đại diện của Ford cho biết bài đăng của Madra chỉ để chỉ ra sự vô lý mà thôi, nên chưa rõ sẽ có buổi tái đấu hay không.