Tesla iPhone X là chiếc iPhone X được tùy biến lại của Caviar, với thiết kế độc nhất cùng mức giá hơn 4000 USD, đây không phải là một thiết bị mà hầu hết mọi người có thể mua.

Theo Caviar, sở dĩ có cái tên Tesla iPhone X vì bảng pin mặt trời tích hợp trên lưng máy được lấy cảm hứng từ Elon Musk chứ thực sự không có liên quan gì đến Tesla.

Bộ sạc năng lượng mặt trời của Tesla iPhone X không phải là một chiếc case hay một pin độc lập – nó được tích hợp ngay phía sau iPhone. Một thỏi pin dung lượng 2300mAh được bổ sung thêm để nhận năng lượng mặt trời sau đó có thể sử dụng để sạc cho iPhone. 

Để sạc đầy pin bằng ánh nắng mặt trời sẽ mất đến 30 giờ, do đó nó không thực sự hiệu quả. Theo thử nghiệm của MacRumors khi sạc pin phần khung và cổng kết nối nam châm trở nên rất nóng, điều này rất  đáng quan ngại vì không rõ mức độ an toàn của thiết bị trong sử dụng hàng ngày như thế nào.

Thiết bị cũng đi kèm với tai nghe, cáp Lightning và adapter giống như những chiếc iPhone khác, nhưng hộp của nó được thiết kế theo phong cách Caviar mang lại trải nghiệp unbox cao cấp đáng mong đợi từ một chiếc iPhone có giá 4400USD.

Cùng với bảng năng lượng mặt trời ở mặt sau, iPhone Tesla cũng được “nhấn nhá” thêm bằng sợi carbon, vàng mạ, nhãn hiệu Tesla và Caviar. 

Ngoài tấm năng lượng mặt trời Tesla iPhone X hoạt động hoàn toàn bình thường như những chiếc iPhone X khác. Tuy nhiên với thiết kế mới này tính năng sạc không dây của iPhone X sẽ bị vô hiệu.