Trang chủTin tứcAI - IoTTWSC ký kết biên bản ghi nhớ với Viettel AI nhằm thúc...

TWSC ký kết biên bản ghi nhớ với Viettel AI nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong điện toán đám mây và AI

Công ty Dịch vụ Web Đài Loan (TWSC), một công ty con của ASUS công bố việc ký kết biên bản ghi nhớ (MoU-Memorandum of Understanding) với Trung tâm Dịch vụ Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo Viettel (Viettel AI), một đơn vị thuộc tập đoàn hàng đầu của Việt Nam, Tập đoàn Viettel. Diễn ra ngay trước thềm Computex 2024, quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác kinh doanh và kỹ thuật giữa Đài Loan và Việt Nam.

Jackie Hsu, Phó Chủ tịch Cấp cao của ASUS kiêm đồng quản lý nhóm kinh doanh Open Platform & AIoT, và thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Viettel, đã cùng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TWSC và Viettel AI tại trụ sở của ASUS.

Theo các điều khoản của Biên bản Ghi nhớ (MoU), TWSC và Viettel AI sẽ tập trung vào việc phát triển Điện toán Đám mây cho AI, AI Tạo sinh và các Mô hình Ngôn ngữ Lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế và các thành phố thông minh. Cả hai bên đã cam kết chia sẻ kiến thức kỹ thuật, chuyên môn và thực tiễn của mình để thúc đẩy sự đổi mới, nhằm khám phá thị trường mới và nâng cao chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ hiện có.

TWSC ký kết biên bản ghi nhớ với Viettel AI nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong điện toán đám mây và AI

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Viettel AI để nâng cao Mô hình Formosa Foundation của TWSC cho ngôn ngữ tiếng Việt. Quan hệ đối tác này cũng sẽ cho phép phát triển các ứng dụng AI không chỉ ở Đài Loan mà còn ở Việt Nam. Nó đại diện cho bước đầu tiên của TWSC vào thị trường quốc tế và có tiềm năng được nhân rộng ở các khu vực khác,” ông Peter Wu, CEO của ASUS Cloud & TWSC, cho biết.

“Quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ AI, Dữ liệu lớn, Robotics và Digital Twin của Viettel AI ở Việt Nam và xa hơn nữa. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa sức mạnh của Viettel AI và TWSC sẽ mang lại các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong khu vực,” ông Nguyễn Mạnh Quý, CEO của Viettel AI, cho biết.

TWSC hiện đang vận hành một hệ thống máy tính hiệu năng cao tại Đài Loan, với hơn 2,000 GPU và được xếp hạng trong số 100 công ty hàng đầu về sức mạnh tính toán toàn cầu. Hệ sinh thái AI tạo sinh của họ cung cấp nhiều giải pháp ứng dụng cao trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm y tế, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 2014, Viettel AI là đơn vị tiên phong trong việc làm chủ và phát triển các sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực AI, Dữ liệu lớn, Robotics và Digital Twin. Hệ sinh thái Viettel AI được nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế tin tưởng và sử dụng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan