Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn đăng ký gói trải nghiệm 5G dành cho nhà mạng...

Tin liên quan

Hướng dẫn đăng ký gói trải nghiệm 5G dành cho nhà mạng Viettel nhanh chóng và tiện lợi

Hiện tại mạng 5G đã bắt đầu phổ biến hơn và bạn có thể đăng ký nhanh chóng với nhà mạng Viettel bằng cách dưới đây.

Sau khoảng hơn 2 năm trở lại đây, hạ tầng các mạng 5G đã dần bắt đầu phổ biến hơn và nhiều thiết bị di động cũng đã có hỗ trợ mạng này cùng với các khu vực phủ sóng 5G từ các nhà mạng, trong đó có Viettel. Đây là mạng di động ‘sinh sau’ của 4G LTE và 3G hay có thể nói là thế tiếp tiếp theo của mạng di động – kết nối di động. Thế hệ mạng mới này được thiết kế để truyền tải dữ liệu nhanh hơn và độ trễ thấp hơn so với 4G LTE.

Tốc độ ước tính của 5G là rất nhanh lên đến 10Gbps nhanh gấp 100 lần so với 4G. Theo như Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (Consumer Technology Association) chỉ ra được ở tốc độ này bạn sẽ chỉ mất 3.6 giây khi tải một bộ phim dài 2 tiếng, 6 phút khi với kết nối 4G và 26 tiếng với 3G. Vì thế lời khuyên là nên đăng ký mạng 5G theo một gói khuyến mãi.

Không chỉ tốc độ cao, khi đăng ký và sử dụng mạng 5G còn hứa hẹn sẽ giảm thiểu đáng kể độ trễ, nghĩa là thời gian tải và phản hồi sẽ nhanh hơn rất nhiều. Cụ thể hơn là độ trễ 5ms của kết nối 5G khi ở kết nối 4G LTE là 20ms.

Viettel hiện tại đang triển khai gói trải nghiệm 5GKM miễn phí truy cập data không giới hạn lưu lượng trên hạ tầng 5G tại khu vực trải nghiệm 5G. Để đăng ký bạn chỉ cần soạn tin nhắn 5GKM gửi 191 và tin nhắn trả về như ảnh bên dưới là đã thành công.

Đăng ký 5G Viettel

Tuy nhiên lưu ý nếu bạn không nhận được tin nhắn hoặc tin nhắn trả về báo không hỗ trợ tức là điện thoại của bạn không hỗ trợ kết nối 5G. Ngoài ra sau khi nhận tin nhắn trả về từ Viettel, người dùng cần bật các thiết lập 5G trong cài đặt điện thoại rồi sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị là xong.

Đăng ký 5G Viettel

Còn trong trường hợp đã làm các bước đăng ký 5G như trên nhưng vẫn chưa thể truy cập được 5G thì có nghĩa là khu vực của bạn chưa nằm trong vùng phủ sóng hoặc chưa có mạng 5G. Vì thế lúc này bạn nên đến các khu vực hỗ trợ để trải nghiệm.

Danh sách khu vực phủ sóng mạng 5G của Viettel:

– TP. Hà Nội: Trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình và Quận Hai Bà Trung.

– TP. Hồ Chí Minh: Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.

– TP. Thủ Đức: Khu vực UBND Quận 2, Nhà văn hóa Thủ Đức, Nhà văn hóa Quận 9.

– Bình Phước: UBND Tỉnh Bình Phước (6/1 Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước)

– Huế: UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế (16 Lê Lợi), Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (54 Hùng Vương), Sở Thông tin và Truyền thông Huế (36 Phạm Văn Đồng).

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây