Trang chủTin tứcAppleTổng hợp trên tay iPhone 15: Nhiều nâng cấp dành cho phiên...

Tổng hợp trên tay iPhone 15: Nhiều nâng cấp dành cho phiên bản thường

iPhone 15 mới sẽ bắt đầu bán ra tại các thị trường cấp 1 từ ngày 22/9 và các trang tin quốc tế cũng đã chia sẻ những bài viết trên tay iPhone 15 đầu tiên.

Năm nay Apple đem đến nhiều nâng cấp cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus, bộ đôi có được thiết kế mới và tích hợp Dynamic Island, thay đổi sang cổng USB-C, trang bị chip A16 Bionic, nâng cấp camera chính 48MP với tính năng Smart HDR, trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai của Apple để tìm kiếm và định vị thiết bị chính xác hơn. Còn có nhiều nâng cấp khác nữa và bộ đôi hiện đang được đánh giá rất cao từ những reviewer.

Tổng hợp trên tay iPhone 15: Nhiều nâng cấp dành cho phiên bản thường

Bộ đôi phiên bản thường của thế hệ iPhone mới được thay đổi một chút thiết kế với phần cạnh máy bo cong nhẹ, mặt lưng kính mờ và tích hợp Dynamic Island; Ngoài ra còn có thêm loạt tuỳ chọn màu trẻ trung như Black, Blue, Green, Yellow và Pink.

Các màu sắc trên iPhone 15 mới trẻ trung và rực rỡ, mặt lưng kính mờ thay cho sơn bóng quen thuộc từ dòng iPhone XR. Màu sắc mới như được phủ lên kính, tạo nên tông màu nhạt và sáng. Phần khung máy vẫn là khung nhôm, có màu sắc đậm hơn nhưng lại rất hợp với màu của mặt lưng kính làm nổi bật vẻ đẹp của máy. Không chỉ có màu đẹp, mặt lưng của iPhone 15 cho cảm giác mềm mịn khi chạm vào. Và không chỉ có mặt lưng, xoay điện thoại về phía trước bạn sẽ thấy viền màn hình đã được làm mỏng lại, không nhiều như phiên bản Pro nhưng nếu nhìn gần bạn sẽ thấy khác biệt.” – từ Pocket-Lint.

trên tay iPhone 15

Nâng cấp lớn ở phần cứng năm nay là chuyển sang cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu tốt hơn. Thay đổi này đến muộn nhưng vẫn được hoan nghênh, thậm chí là khi Apple đã mất nhiều năm để thay đổi. Tuy bạn sẽ phải thay gần hết bộ dây sạc nhưng giờ bạn cũng chỉ cần một sợi dây sạc cho iPhone, iPad, laptop Windows hoặc cả MacBook của bạn. Cổng USB-C hỗ trợ sạc đến 27W, xuất ra hình ảnh 4K60 nhưng trên iPhone 15 và 15 Plus giới hạn ở USB 2.0 có tốc độ truyền dữ liệu chỉ 480Mbps tương đối chậm so với phiên bản Pro và các iPad. Khác biệt này sẽ không quá quan trọng với những ai ít cắm iPhone của họ kết nối tới máy tính.” – từ The Verge.

trên tay iphone 15
Ảnh: The Verge

iPhone 15 và iPhone 15 Plus năm nay được nâng cấp chip A16 Bionic như thế hệ iPhone 14 trước đó. Dường như Apple đi theo xu hướng là sẽ trang bị chip tốt hơn cho phiên bản cao cấp, còn phiên bản thường thì nâng cấp chip của năm trước. Trong thời gian sử dụng iPhone 15 và iPhone 15 Plus không gặp bất kỳ hiện tượng chậm hoặc giảm tốc độ nào dù đang chạy các ứng dụng nặng hay chỉ lướt web trên trình duyệt Firefox. Lúc này câu hỏi đặt ra là liệu tôi có muốn Apple trang bị chip mạnh nhất cho tất cả phiên bản hay không? Tất nhiên câu trả lời là có khi chip A17 Pro rất mạnh, có thể chơi được game console. Nhưng với lớp người dùng iPhone 15 thường chắc chắn sẽ không quá quan trọng vấn đề này.” – từ MobileSyrup.

Tổng hợp trên tay iPhone 15: Nhiều nâng cấp dành cho phiên bản thường

Năm nay hệ thống camera trên iPhone 15 đem đến khả năng kiểm soát cụ thể hơn về ảnh so với thế hệ trước, mặc dù chất lượng ảnh không thật sự ấn tượng hơn so với iPhone 14. Cập nhật mới trên iPhone 15 là khả năng chụp ảnh 24MP và 48MP có thể thiết lập trong cài đặt camera. Nhưng để tối ưu thì nên sử dụng ở 1X trong điều kiện ánh sáng tốt, hoặc với camera 0.5X góc siêu rộng thì ảnh sẽ chỉ chụp ở 12MP. iPhone 15 giờ cũng có thêm camera zoom quang học 2X trong khi thế hệ trước đó không có, chế độ chân dung của máy cũng sẽ tự động kích hoạt khi nó phát hiện nên chụp chân dung. Tuy nhiên khi trải nghiệm thì máy chưa thấy chủ thể đáng để kích hoạt tính năng này, nhưng tính năng chụp chân dung mới có thể điều chỉnh độ sâu của hình ảnh và thu nhỏ ra để chụp thêm cảnh quan.” – từ Wired.

Ngoài ra một số YouTuber cũng đã chia sẻ video trên tay iPhone 15:

 

 

 

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan