Theo Elon Musk tuyên bố trong một buổi gặp mặt với các nhà đầu tư trong tuần này, ông cho biết tính năng tự lái hoàn toàn “Full Self-Driving” – FSD sẽ có thể được cập nhật  đầy đủ trên các xe Tesla thử nghiệm vào cuối năm nay.

Tuy nhiên đây không phải là một bản phát hành rộng rãi mà thay vào đó chỉ một vài người dùng mới có thể nhận được tính năng này. Elon Musk nói rằng tính năng FSD này “hoàn toàn hoàn thiện”, tức là những chiếc xe Tesla nhận được bản thử nghiệm sẽ có thể tự động đi từ nơi làm việc đến nhà của chủ nhân chiếc xe hoặc ngược lại mà không cần phải can thiệp. Tất nhiên là nếu trong trường hợp đặc biệt các tài xế cũng có thể dễ dàng can thiệp vào.

Musk cho biết Tesla Autopilot có thể xử lý khi xe được lái tốc độ cao, trong khi đó thì tính năng đỗ xe Smart Summon mới ra mắt gần đây có thể xử lý ở tốc độ thấp. Tuy nhiên ở tốc độ trung bình, nhiều trường hợp là khi di chuyển trong nội ô thành phố thì công ty lại chưa cho phép người dùng sử dụng các tính năng tự lái. Chính vì vậy là FSD ra đời để giải quyết các trường hợp lái xe trong thành phố, hoàn thiện khả năng tự lái của các xe Tesla.

Tất nhiên vẫn có hạn chế và Musk cho biết không phải nơi đâu trên Trái Đất cũng giống nhau nên vẫn còn nhiều trường hợp, viễn cảnh mà chức năng FSD không hoạt động tốt. Nhưng tuyên bố này lại trái ngược với tuyên bố hồi đầu năm rằng các phương tiện của Tesla, sẽ có thể đạt được quyền tự chủ cấp 5 mà “không cần địa lý”, có nghĩa là họ có thể lái xe ở bất cứ đâu, trong bất kỳ điều kiện nào.

Tesla cho biết họ sẽ kích hoạt tính năng FSD của mình vào giữa năm 2020, vì vậy hôm nay các bình luận của tạp chí cho thấy công ty đang cảm thấy lạc quan về khả năng của mình cho tính năng FSD.

Và cuối cùng, Elon Musk cảnh báo rằng ngay cả khi công ty bắt đầu kích hoạt thử nghiệm sớm đầy đủ tính năng FSD vào cuối năm nay không có nghĩa là vào đầu năm sau các xe Tesla với FSD sẽ chạy đầy ngoài đường. Thay vào đó là trễ nhất phải cuối năm sau, mọi thứ mới hoàn thiện rồi công ty bắt đầu tung ra cho toàn bộ người dùng.