Tesla đã cập nhật Autopilot của mình để chúng có thể nhận diện được các cọc tiêu giao thông đang có trên đường, hạn chế các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Tesla AutopilotAutopilot của Tesla đã có thể nhận ra những chiếc xe khác trên đường, nhưng đó không phải là những điều duy nhất người dùng phải lo lắng, bởi còn những chiếc cọc tiêu giao thông trên đường đi thì sao? Tesla đang lặng lẽ tung ra bản cập nhật Autopilot cho phép những chiếc xe điện của mình phát hiện và hiển thị các cọc tiêu đang có trên đường. Nếu bạn đang sử dụng Điều hướng trên Autopilot, chiếc xe thậm chí sẽ lập kế hoạch thay đổi làn đường để tránh các vật cản là cọc tiêu đang có trên đường.

Một số người dùng ban đầu đã cảnh báo rằng Autopilot không phải lúc nào cũng nhận ra các cọc tiêu này, có khả năng dẫn đến thay đổi làn vào khu vực không an toàn. Tesla đã nhắc nhở các tài xế rằng họ “bắt buộc phải chú ý mọi lúc”, vì vậy, họ biết đây không phải là sự thay thế hoàn hảo trong lúc lái xe.

Đây vẫn là một bước quan trọng đối với Tesla cho ý định cho phép tự lái hoàn toàn trong tương lai, và điều đó sẽ yêu cầu những chiếc xe có thể nhận biết và đối phó với hầu như mọi vật cản trên đường. Một bản cập nhật dường như nhỏ như thế này có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc lái xe tự động thực sự.