Tiếp nối các tin trước đó về việc Sony gặp vấn đề về linh kiện giá cao cho PlayStation 5, mới đây các nguồn tin còn cho biết công ty sẽ giảm vài tính năng cho máy ảnh sắp tới của công ty để dành phần cứng cho PlayStation 5.

Theo như thông tin trước đó từ Bloomberg, do Sony đang vật lộn để có đủ nguồn cung DRAM và bộ nhớ flash, trong khi các nhà sản xuất smartphone đang có nhu cầu rất lớn đã khiến cho chiến lược đưa giá PlayStation 5 rẻ hơn đối thủ đang gặp rắc rối. Các thành phần khan hiếm đã đẩy chi phí sản xuất cho chiếc PlayStation 5 lên khoảng 450 USD mỗi chiếc. Theo như báo cáo mới đây, Sony đã quyết định cắt giảm vài tính năng đã lên kế hoạch cho mẫu máy ảnh mirrorless sắp tới ra mắt để có thể dành một vài phần cứng cho chiếc máy chơi game PlayStation 5.

Theo như nguồn tin mới, dịch bệnh virus Corona vẫn chưa ảnh hưởng gì trực tiếp tới PlayStation 5 nhưng nó đã ảnh hưởng tới DRAM, khiến cho Sony phải ưu tiên DRAM cho  máy chơi game này. Nguồn tin chưa tiết lộ giá bán cuối cùng của PlayStation 5 sẽ giảm xuống tới mức nào và cũng chưa tiết lộ mẫu máy ảnh sắp tới nào sẽ bị cắt giảm. Tuy nhiên dựa vào thiếu hụt DRAM thì dự đoán là Sony sẽ cắt giảm tính năng  xếp chồng cảm biến ảnh DRAM cho mẫu máy sắp tới. Nhưng sau cùng công ty vẫn chưa tiết lộ và xác nhận nên nên chưa thể biết trước được điều gì.