Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnTrên tay Router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6: Cộng...

Tin liên quan

Trên tay Router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6: Cộng sự tuyệt vời cho PlayStation 5, tối ưu tốc độ và tính thẩm mỹ với chi phí phải chăng

Với giá bán chưa tới 2 triệu đồng, Router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6 (802.11ax) hỗ trợ công nghệ MU-MIMO và OFDMA, bảo mật mạng AiProtection Classic do Trend Micro™ cung cấp, tương thích với hệ thống WiFi AiMesh của ASUS và nhiều công nghệ tân tiến khác.

WiFi 6 đã trở thành tiêu chuẩn cần phải có cho những bộ định tuyến (router) bán ra trong năm 2021. Ngay cả ở phân khúc phổ thông dưới 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc router với chuẩn WiFi 6 xịn xò, cùng hàng loại công nghệ tối ưu tốc độ lẫn bảo mật. Nhân vật mà chúng ta nhắc đến đó là chiếc router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6, dù đã bán ra từ cách đây nhiều tháng, nhưng phiên bản trong bài viết có màu trắng hiện đang bán vơi số lượng giới hạn nên rất đáng để sở hữu trong dịp này.

RT-AX55 có thiết kế mang hơi hướng gaming giống như đàn anh RT-AX86U nhưng bớt hầm hố hơn. Toàn thân router màu trắng, mặt trên chia làm 3 phần, với 2 phần ngoài đều nhau vân sọc ngang và 1 phần ở giữa nhỏ hơn vân dọc, giữa 3 phần này là 2 rãnh nhỏ, ở phiên bản màu đen rãnh có màu đỏ khá nổi bật, nhưng trên bản màu trắng thì lại chìm hơn. Phía trước router là 5 đèn thông báo trạng thái mạng, 2 hốc tản nhiệt 2 bên khá ngầu, toàn bộ mặt trước được vát xiên khá đẹp mắt, phía sau là 4 cổng LAN và 1 cổng WAN RJ45, mặt dưới ngoài thông tin sản phẩm còn lại là khe hở để tản nhiệt chia đều 2 bên. Với phiên bản màu trắng này, nhìn chiếc router khá trang nhã và dễ dàng bố trí trong căn hộ của người dùng. Router Wifi ASUS RT-AX55 này được trang bị 4 ăng-ten không thể tháo rời.

Router Wifi ASUS RT-AX55 hỗ trợ chuẩn WiFi mới nhất 802.11AX (WiFi 6) cho tốc độ WiFi cực nhanh, hỗ trợ băng thông 80MHz và 1024-QAM giúp cho các kết nối không dây nhanh hơn đáng kể. Với tổng tốc độ mạng không dây lên tới 1800Mbps, trong đó 574Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1201Mbps trên băng tần 5GHz, RT-AX55 sẽ là thiết bị lý tưởng để người dùng trải nghiệm game online, xem phim 4K trực tuyến.

Đặc biệt, trên hộp của RT-AX55 này có dán biểu tượng hỗ trợ PlayStation 5, do adapter mạng của PlayStation 5 hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) mới nhất, sẽ sử dụng Router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6 để tải xuống trò chơi hoặc phát trực tuyến nội dung nhanh hơn (từ Internet hoặc từ một NAS gia đình). Nhờ hiệu suất kết nối được cải thiện, bạn sẽ thấy được tốc độ ấn tượng khi sử dụng Wi-Fi để chơi trò chơi trực tuyến với nhiều người chơi. RT-AX55 cũng đã vinh dự nhận được giải người dùng bình chọn của tạp chí PCMag.

Không chỉ hỗ trợ MU-MIMO router ASUS RT-AX55 còn hỗ trợ cả kỹ thuật OFDMA để phân bổ hiệu quả các kênh, giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc Bảo vệ cho Mạng gia đình. Công nghệ bảo mật AiProtection miễn phí trọn đời do Trend Micro™ cung cấp, ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật internet cho tất cả các thiết bị thông minh được kết nối.

RT-AX55 tương thích với hệ thống WiFi ASUS AiMesh để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà, nghĩa là bạn đang dùng 1 router bất kỳ của ASUS hỗ trợ AiMesh, thì chỉ cần ghép với RT-AX55 này để tạo thành hệ thống Mesh cho độ phủ sóng ổn định hơn rất nhiều. Công nghệ NitroQAM ™ (1024-QAM) cho phép tốc độ dữ liệu lên mức 25% trong khi tiêu chuẩn cũ bị giới hạn ở 256-QAM.

Với sự kết hợp giữa công nghệ OFDMA và MU-MIMO trên RT-AX55, công nghệ 802.11ax cung cấp dung lượng mạng lớn hơn gấp 4 lần và độ phủ sóng rộng hơn. Chuẩn WiFi 6 hỗ trợ OFDMA chia mỗi kênh thành các kênh phụ nhỏ, cho phép các tín hiệu từ nhiều thiết bị được kết hợp với nhau và truyền tải đồng thời, nhờ đó giảm độ trễ và mang lại trải nghiệm WiFi mượt mà hơn, nhanh hơn.

Router Wifi ASUS RT-AX55 AX1800 Dual Band WiFi 6 (802.11ax) là lựa chọn hoàn hảo trong tầm giá dưới 2 triệu đồng cho những ai đang tìm kiếm một bộ định tuyến cho mọi nhu cầu làm việc, giải trí, chơi game online. Thiết kế cao cấp và rất ngầu, cùng hàng loạt công nghệ tối ưu tốc độ lẫn bảo mật sẽ đem đến cho người dùng sự yên tâm cũng như trải nghiệm kết nối đỉnh cao.

CNV Editor's Choice

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây