Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnTrên tay router ASUS RT-AX86U, lựa chọn Wi-Fi 6 dành riêng cho...

Tin liên quan

Trên tay router ASUS RT-AX86U, lựa chọn Wi-Fi 6 dành riêng cho game thủ

Sau một năm kể từ khi Wi-Fi 6 chính thức được chứng nhận từ tháng 9/2019, các router hỗ trợ Wi-Fi 6 ngày đang dần phổ biến nhiều hơn, bên cạnh đó, nhiều thiết bị công nghệ trong năm 2020 cũng được hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất này. ASUS RT-AX86U là một trong hai bộ router mới hỗ trợ băng tần Wi-Fi 6 kép được ra mắt vào tháng 6 này, RT-AX86U hướng đến các game thủ – đặc biệt là các game thủ mobile khi muốn tìm đến giải pháp mạng chơi game cực nhanh và ổn định với một vài tính năng được làm riêng cho game thủ.

ASUS RT-AX86U là phiên bản nâng cấp của RT-AC86U, với thiết kế giữ nguyên khung gầm màu đen với các điểm nhấn màu đỏ lấy cảm hứng từ gaming, không quá hầm hố nhưng cũng vừa đủ đẹp cho không gian chơi game của game thủ.

Mẫu router mới được trang bị công nghệ WiFi 6 với tốc độ lên tới 5700 Mbps, kết hợp cùng với Wi-Fi 6 là các công nghệ OFDMA với MU-MIMO mang lại hiệu suất mạng ổn định xuyên suốt trong môi trường nhiều thiết bị kết nối, cảm thiện phạm vi tiến hiệu Wi-Fi giúp phủ sóng tốt hơn. Công nghệ Wi-Fi 6 cũng bao gồm một tính năng có tên Target Wake Time giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng cho thiết bị di động và IoT, giúp cải thiện thời lượng pin trên smartphone.

Đặc biệt hơn đó ở router ASUS RT-AX86U còn được tích hợp các tính năng tăng tốc chơi game, cải thiện tối đa độ ổn định về kết nối cũng ưu tiên tín hiệu đường truyền mang lại trải nghiệm chơi game trên mobile chỉ với một nút bấm trên ứng dụng ASUS Router.

Với thiết bị PC/laptop có cổng LAN, người dùng có thể sử dụng cổng Gaming Port riêng biệt để luôn được ưu tiên băng thông mà không cần phải tùy chỉnh thiết lập phức tạp thêm.

Về các cổng kết nối khác, router RT-AX86U bao gồm hai cổng USB 3.0, cổng WAN / LAN 2.5 Gbps, mang lại khả năng kết nối mạng 2 Gbps cho mạng WAN, LAN và WiFi và 3 cổng LAN 

Cạnh phải sẽ có nút bật/tắt đèn LED
Cạnh trái là nút kích hoạt WPS

Về cách thiết lập, các router hiện nay không chỉ có thiết lập ở địa chỉ IP truyền thống mà người dùng sẽ dễ dàng tùy chỉnh, quản lý router của mình dễ dàng hơn thông qua ứng dụng trên điện thoại và với ASUS RT-AX86U, bạn có thể thiết lập và kiểm soát mọi thứ với ứng dụng ASUS Router.

Bên cạnh tính năng riêng dành cho game thủ thì router RT-AX86U sẽ vẫn có đủ các công nghệ khác trên các router thông thường của ASUS như: ASUS AiProtection Pro với Parental Controls bảo vệ toàn diện cho tất cả các thiết bị được kết nối, kể cả gaming smartphone, hỗ trợ công nghệ ASUS AiMesh, cho phép chúng đồng bộ với các bộ định tuyến ASUS tương thích AiMesh khác để tạo ra một mạng lưới Internet toàn diện, phủ khắp căn nhà của bạn chỉ với một tên đường truyền Wi-Fi duy nhất, Open NAT loại bỏ sự phức tạp của việc chuyển tiếp cổng với quy trình cấu hình ba bước dễ dàng và QoS thích ứng, ưu tiên lưu lượng truy cập từ các loại ứng dụng khác nhau.

Không những vậy router hiện đại như RT-AX86U còncho phép người dùng quản lý từ xa, kiểm tra trực quan về tình trạng mạng, các thiết bị đang được kết nối với router, mà người dùng cũng dễ dàng cập nhật firmware thông qua ứng dụng ASUS Router.

Nếu game thủ đã nâng cấp các thiết bị quan trọng như smartphone, PC, laptop được hỗ trợ Wi-Fi 6 rồi thì router ASUS RT-AX86U sẽ là mảnh ghép cuối cùng để mang lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo xứng đáng để đầu tư không chỉ năm nay mà còn cho vài năm tới.

CNV Editor's Choice

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây