Sau khi Apple cho phép đặt trước Mac Pro 2019, Marques Brownlee (MKBHD) tiếp tục mở hộp chiếc màn hình cực đắt Pro Display XDR cùng chân đứng Pro Stand cũng đắt không kém.

Xem thêm:Mở hộp Mac Pro 2019: Quá mạnh, quá nhanh và còn rất yên tĩnh

Giống như chiếc Mac Pro 2019, phong cách đóng hộp của Apple rất chắc chắn, đẹp và gọn gàng. Chiếc hộp Pro Display XDR lần này mỏng hơn so với Mac Pro 2019 và chiếc màn hình của nó thật sự mỏng và phẳng.

Lần này trong hộp ngoài dây nguồn và cáp Thunderbolt thì Apple còn tặng kèm một chiếc khăn đặc biệt, dày và có logo Apple nhỏ. Theo trước đó Apple cho biết chiếc khăn này được làm ra để lau bụi bám trên màn hình Pro Display XDR vì “họa tiết nano” nhám được “khắc vào mặt kính ở cấp độ nanomet” để giúp duy trì độ tương phản cho bề mặt kính nhám. Thế nên với khăn lau bình thường thì lớp hoạt tiết này sẽ bị hỏng. Đáng tiếc là MKBHD không cho người xem thêm nhiều thông tin về chiếc khăn này.

Quay trở lại với màn hình, theo MKBHD thì Pro Display XDR khá vuông vức, gọn gàng và trông hiện đại. Mặc dù với giá bán rất đắt, cấu hình rất khủng nhưng nếu nhu cầu và hầu bao của bạn cho phép thì chiếc màn hình này sẽ không làm bạn thất vọng.

Phiên bản mà MKBHD sử dụng có một lớp chống loá đặc biệt hoạt tiết nano, lớp chống loá này rất đặc biệt khiến mắt thường không thể nhìn thấy và tay người chạm vào không có cảm giác. Khả năng chống loá rất tốt cho góc nhìn gần như toàn diện, độ chi tiết và chất lượng hiển thị tốt nhưng nó lại gặp một vấn đề nho nhỏ, đó là khi xoay màn hình thì nó nhanh chóng bị tối đi, có vẻ là do lớp chống loá.

Chất lượng màn hình của Pro Display XDR rất tốt, đặc biệt nhất là độ tương phản và độ phân giải màn hình. Rất rõ nét và ấn tượng.

Tại mặt sau sẽ là các cổng kết nối với 3 cổng USB-C và 1 cổng Thunderbolt để xuất hình từ thiết bị ngoài tới màn hình. Nếu bạn kết nối Pro Display XDR với MacBook thông qua cổng Thunderbolt này thì thiết bị của bạn cũng sẽ được sạc. Tại đây cũng là cổng VESA kết nối với Pro Stand và các lỗ thông hơi cho màn hình.

Đến với chân đứng Pro Stand, Apple cũng đóng hộp riêng lẻ và kĩ càng như các sản phẩm đắt tiền khác của mình. Khi mở hộp ra chúng ta sẽ thấy chiếc chân đứng được bàn tán nhiều nhất và rất đắt từ Apple.

Chân đứng này hoàn toàn làm bằng kim loại nhôm đặc biệt, rất nặng và rất chắc chắn. Nó có một khe đi dây khá thông minh cho phép che đi hoàn toàn dây cắm của màn hình Pro Display XDR.

Đặc biệt phần khớp xoay rất thú vị, bạn có thể điều chỉnh độ cao của màn hình chỉ bằng một ngón tay và Pro Stand cố định màn hình rất chắc chắn.

Ở khu vực kết nối của Pro Stand có một nút gạt nhỏ, khi đẩy màn hình cao tối đa và gạt nó thì bạn có thể xoay dọc Pro Display XDR và giao diện tự động chuyển theo.

Tuy nhiên khi được hỏi là liệu Pro Stand có đáng tiền hay không thì MKBHD trả lời là không, tất nhiên với mức giá của nó bạn vẫn sẽ có được một chân đứng rẻ hơn nhưng vẫn chắc chắn. Nhưng dù sao thì Pro Stand cũng là chân đứng tốt nhất từ Apple với thiết kế và chất liệu xứng đáng, người dùng có điều kiện chắc chắn phải mua, mặc dù rất đắt.

Và cuối cùng, chân đứng Pro Stand kết nối với với Pro Display XDR qua cổng VESA có tích hợp nam châm. Chỉ cần đặt vào đúng vị trí, nam châm sẽ hút rất chắc chắn và click một phát nghe rất tuyệt.