Sau khi Mac Pro 2019 được mở bán vào 10/12, YouTuber Marques Brownlee hay còn được biết đến là MKBHD đã mở hộp ngay chiếc Mac Pro mà mình đã đặt trước. Và sau khi mở hộp, dùng thử sản phẩm thì anh chỉ biết thốt lên: “Mạnh khủng khiếp”.

Thực tế thì vì là một reviewer khá nổi tiếng nên MKBHD đã được Apple gửi sớm thiết bị và sử dụng nó trong khoảng hai tuần. Chiếc hộp đựng Mac Pro 2019 khá lạ, cũng như cách đóng gói từ phía bên ngoài. Đặc biệt lần này Apple bộ phụ kiện đi kèm đã trở thành màu đen như bàn phím Magic Keyboard màu bạc với phím bấm màu đen, Magic TrackPad màu đen và Magic Mouse đen.

Và đặc biệt bộ cấu hình lần này mà MKBHD có được thật sự khủng, 384GB RAM với tổng 74TB bộ nhớ. Cùng với đó là CPU 28 nhân và GPU lên tới 32GB. Quá khủng!

Và theo MKBHD cho biết đây vẫn chưa phải là cấu hình tối đa. Cấu hình tối đa của Mac Pro 2019 sẽ tốn gần 1 tỷ và chưa có màn hình hay card đồ hoạ

Ở bên dưới Mac Pro 2019 sẽ là 4 chân đứng bằng kim loại, bạn có thể thay thế bằng tuỳ chọn bánh xe nhưng giá thành khá đắt 400 USD.

Ở trên cùng sẽ là nút nguồn, hai cổng USB-C Thunderbolt 3 và đèn LED trắng.

Ở mặt sau, mặc định sẽ có hai cổng USB-A và hai cổng USB-C Thunderbolt 3 kèm theo jack cắm tai nghe. Ở hai mô-đun đồ hoạ sẽ tiếp tục cho thêm 4 cổng USB-C Thunderbolt 3 (tổng 8) và một cổng HDMI (tổng 2), ở dưới cùng sẽ là cổng nguồn và hai cổng ethernet tốc độ cao 10Gb.

Mặc dù cung cấp khá nhiều cổng kết nối nhưng thực tế hầu hết đều là USB-C, tức là sẽ khá rắc rối khi mà không phải ai cũng sử dụng phụ kiện USB-C. MKBHD sử dụng chuột Logitech chứ không phải Magic Mouse, và việc có hai cổng USB-A là quá ít.

Để mở Mac Pro ra, chỉ cần xoay tay cầm ở mặt trên rồi kéo phần vỏ của máy ra là xong. Không hề có một con ốc vít hay một khấc cài nào cả.

Ở bên trong nội thất của Mac Pro 2019 có thêm hai cổng USB-A nữa, nhưng khi gắn đầu nhận tín hiệu của chuột Logitech thì nó khá chập chờn và giật.

Sau hai tuần sử dụng, nhanh và im lặng cực kì là những gì mà MKBHD cảm nhận. Bạn vẫn có thể nghe thấy Mac Pro đang làm việc khi thực hiện các tác vụ nặng, nhưng trong môi trường văn phòng thì nó thật sự im lặng. Để im lặng được như thế này thì Apple đã cắt giảm nhiều nhất số quạt tản nhiệt.

Chỉ có một chiếc quạt nhỏ ở nguồn, ba quạt lớn ở phía trước luôn chạy để thổi luồng gió đi khắp các mô-đun. Phần còn lại là nhờ vào thiết kế giống như công cụ bào phô mai mà từng bị đem ra chế nhạo khi được ra mắt. Tuy nhiên thiết kế này sẽ khiến cho thiết bị dễ vào bụi, gây ảnh hưởng tới máy trong thời gian dài.

Và cuối cùng về sức mạnh của máy, đây là điểm Geekbench và Disk Speed Test của máy. MKBHD thực sự rất ngạc nhiên với sức mạnh của Mac Pro 2019, khi anh render cùng một video từ Red RAW trên ba thiết bị MacBook Pro 16-inch, iMac của anh và Mac Pro 2019 mới.

“Wow!”. Xuất ra và giải mã một video 8K 8:1 tỉ lệ 2:1 mà chỉ có thực tế 5 phút khiến mọi giới hạn làm video trước đây của MKBHD đã được mở khoá. Anh mới chỉ dùng tối đa ứng dụng Final Cute Pro và chưa dùng tối đa máy quay của mình, rất có thể trong tương lai MKBHD sẽ làm phim với Mac Pro 2019 chẳng hạn.