Màn hình đắt tiền Pro Display XDR trị giá 5,000 USD của Apple được mô tả là thiết kế dành cho các chuyên gia và hiệu năng giống các màn hình chuyên dụng. Tuy nhiên một YouTuber đã đem chiếc màn hình này ra so sánh với một màn hình chuyên nghiệp từ Sony với giá 43,000 USD và kết quả là “không đáng để mua”.

Vincent Teoh là một reviewer TV của HDTVTest, mới đây ông đã đăng tải một video so sáng chiếc màn hình Pro Display XDR với một chiếc màn hình Sony BVM-HX310 sử dụng công nghệ hai lớp LCD. Để so sánh, giá tiền của một chiếc màn hình Pro Display XDR là 5,000 USD trong khi đó chiếc BVM-HX310 thì có giá tận 43,000 USD.

Trước khi đặt Pro Display XDR lên bàn cân so sánh với HX310, Teoh đã kiểm tra chuyên sâu về màn hình của Apple, đo độ sáng, độ tương phản và độ chính xác màu sắc, với thử nghiệm cho thấy một số lỗi trong XDR Pro Display. Có vấn đề với độ tương phản và độ chính xác màu ở độ sáng tối đa cùng với độ đồng đều màn hình. Nói về lý do so sánh màn hình của Apple với chiếc Sony BVM-HX310, vì khi ra mắt chiếc màn hình của Apple đã có nhiều lời nhắc về Sony BVM-HX310 và so sánh. Tuy nhiên màn hình của Apple thực chất khó mà bằng được với chiếc BVM-HX310 và cũng không phải là lựa chọn thay thế rẻ tiền hơn.

“Toi nghĩ rằng Pro Display XDR không phải là màn hình đáng để những người dùng chuyên gia về màu sắc sử dụng” – Teoh kết luận. “Cuối cùng thì màn hình Pro Display XDR chỉ là màn hình hiển thị IPS với 576 khu vục tối cục bộ (local dimming zone) toàn mảng, mang logo trái táo của Apple và giá 5,000 USD”.

Teoh đặt câu hỏi là liệu bài so sánh có công bằng hay không khi chiếc màn hình của Apple trị giá chỉ 5,000 USD so sánh với 43,000 USD của màn hình Sony. Tuy nhiên ông nhấn mạnh là Apple là người đã so sánh trước tại WWDC và “màn hình Pro Display XDR không đem đến gì gần với tính nhất quán và sự chính xác được yêu cầu của màn hình dành cho người dùng chuyên nghiệp”.