Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone 12 năm nay có thể sẽ không đi kèm với củ sạc bên trong và chỉ có dây sạc mà mà thôi.

Trước đó Ming-Chi Kuo đã từng cho biết là iPhone 12 mới sẽ không có tai nghe có dây EarPods, lần này nhà phân tích này tiếp tục cho biết có thể trong hộp cũng sẽ không đi kèm củ sạc mà chỉ có dây sạc thôi. Cách đây không lâu, đã có hình ảnh xuất hiện về củ sạc 20W mới của Apple, nhưng theo nhà phân tích thì củ sạc này người dùng sẽ phải mua riêng. Các nhà phân tích của Barclays cũng tin rằng Apple sẽ không còn đi kèm củ sạc trong hộp nữa.

Theo Kuo, ông tin rằng đây là cách mà Apple cắt giảm giá thành sản xuất và bù đắp cho mức giá cao hơn khi tích hợp công nghệ 5G. Đồng thời đây cũng là một cách mà Apple tin rằng sẽ thân thiện với môi trường. Các nhà phê bình trước đó đã chỉ trích rằng bộ sạc bán kèm với thiết bị là một trong số nhiều rác thải công nghệ và đã từng có cuộc tranh cãi rằng nên thiết kế các thế hệ điện thoại mới tương thích với củ sạc cũ để tránh việc tiêu thụ nhiều bộ sạc. Trước đó Apple đã từ chối chuyển sang chuẩn sạc thông dụng, cho biết làm như thế sẽ “kìm hãm sự đổi mới”.