Cellphones

Có vẻ như Instagram đang cân nhắc đến việc ẩn bộ đếm số lượt thích trong một bài đăng đi, mới đây trong phát hiện của một nữ hacker tìm thấy các đoạn mã có trong ứng dụng Instagram về một tính năng tắt đi số lượt thích này.

Theo Jane Wong, một nữ hacker chuyên tìm kiếm các đoạn mã ẩn bên trong ứng dụng như Facebook, đã tiết lộ rằng Instagram trong tương lai có thể sẽ thực hiện việc ẩn số like trong từng bài đăng của người dùng. Qua đoạn mã ẩn, Wong cho biết Instagram đang muốn những người theo dõi “tập trung vào những gì mà người dùng chia sẻ, chứ không phải số lượng thích trong từng bài đăng”. Và chỉ có người đăng ảnh mới có thể biết được bài đăng của họ được bao nhiêu lượt thích.

Instagram cho biết công ty vẫn chưa thử nghiệm tính năng này, cụ thể trong một tuyên bố của Instagram gửi tới The Verge: “Hiện tại, chúng tôi không thử nghiệm việc ẩn lượt thích này này, nhưng chúng tôi đang tìm kiếm nhiều cách để mà người dùng sẽ giảm thiểu những áp lực lên mạng xã hội Instagram.”

Chi tiết về việc thử nghiệm tính năng mới này chỉ mới được tiết lộ ngay sau khi báo Independent của Anh thông báo rằng Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (British Information Commissioner’s Office) đề xuất việc các trang mạng xã hội như Instagram hay Snapchat nên cung cấp một tùy chọn cho người dùng có thể tắt tính năng như lượt thích. Thậm chí còn đề xuất cấm hoàn toàn những tính năng này nhằm bảo vệ quyền riêng tư cũng như vì sự an toàn của những người dùng trẻ tuổi.

Việc triển khai tính năng này trong tương lai sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động. Việc Instagram ẩn số lượng thích này đi sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng câu lượt xem, lượt thích mà không màng tới nội dung hay tính xác thực. Tuy nhiên việc thay đổi này là rất lớn, chưa rõ Instagram sẽ có kế hoạch gì cho nền tảng của mình trong tương lai nên việc này phải cân nhắc thật kĩ lưỡng.