Cellphones

Theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Business Insider, thanh thiếu niên và những người trẻ đang ngày càng mất hứng thú với Facebook, Instagram hay Twitter và Skype, hướng đến các nền tảng như Snapchat và YouTube.

Đây có thể là dấu hiệu báo động đến với mạng xã hội lớn nhất hành tình là Facebook. Business Insider, cùng với Cint, đối tác của AudMonkey Audience, đã thăm dò 1.884 người Mỹ trong độ tuổi từ 13 đến 21 để tìm hiểu về cách những người trong thế hệ trẻ hiện tại dành thời gian và tiền bạc của họ vào việc gì. Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, thế hệ hiện tại được gọi là Gen Z (Generation Z) và thế hệ này được tính theo 1000 năm, tức là những ai sinh sau năm 1996 sẽ được thêm vào thế hệ Z này.

Khảo sát được thực hiện từ ngày 11/1-14/1, cho thấy thế hệ trẻ Gen Z dành thời gian và tiền bạc vào internet, các cửa hàng, các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và nhiều thứ khác. Khi được hỏi về mạng xã hội hay nền tảng truyền thông nào mà trước đây họ đã sử dụng nhưng hiện không còn nữa, khoảng 30% những người trong diện thăm dò trả lời là Facebook, trong khi đó ứng dụng nhắn tin Kik đứng thứ hai với 29,7% phiếu bầu. Nhiều người được hỏi cũng cho biết họ không còn sử dụng Skype và hơn 20% số người được hỏi đã bỏ phiếu cho Twitter hoặc Instagram.

Nguồn: veeterzy

Kết quả này cho thấy Facebook không còn là ứng dụng được thế hệ trẻ quan tâm và sử dụng nhiều nhất nữa. Xu hướng mạng xã hội cũng đang thay đổi, khi thế hệ trẻ thích xem video trực tuyến nhiều hơn là đọc status và xem ảnh. Hai nền tảng mạng xã hội chính của gã khổng lồ Facebook đều nằm trong top những ứng dụng thế hệ trẻ không còn sử dụng nữa. Đây có thể là dấu hiệu báo động đối với mạng xã hội lớn nhất thế giới.