Trang chủTin tứcTwitter đang đàm phán "bán thân" cho Google?

Twitter đang đàm phán “bán thân” cho Google?

Twitter khả năng cao sẽ “bán thân” trong tương lai. Công ty được cho là đang đàm phán với một số công ty công nghệ cao khác về việc này.

Theo CNBC, Twitter đang đàm phán với Google, công ty điện toán đám mây Salesforce, cùng một số công ty khác. Trong khi đó, trang tin TechCrunch cũng cho biết thêm nhà mạng viễn thông lớn nhất Mỹ, Verizon cũng đã bày tỏ sự quan tâm trong việc mua lại Twitter, ngay cả khi họ vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất việc mua lại Yahoo.

Tờ Financial Times thì cho biết Twitter đã làm việc một vài tuần với Goldman Sachs và Allen & Co để tìm hiểu cách thức bán công ty, trị giá gần 16 tỷ USD. Goldman Sachs cũng đã liên hệ với một số công ty truyền thông toàn cầu để đánh giá sự quan tâm của họ trong một thỏa thuận tiềm năng nhưng không ai bày tỏ sự quan tâm nghiêm túc.

Twitter đang đàm phán "bán thân" cho Google?

- Advertisement -

Các nhà phân tích cho rằng các công ty truyền thông như Fox, Comcast, CBS và Walt Disney có thể là khách hàng tiềm năng của Twitter. Các công ty đàm phán với Twitter được cho là quan tâm đến các dữ liệu công ty truyền thông xã hội này tạo ra từ 313 triệu người dùng tích cực.

Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho biết, mặc dù các cuộc đàm phán đang diễn ra nhưng không có bảo đảm rằng một thỏa thuận sẽ được ký kết. Trong thời gian vừa qua, mặc dù ban lãnh đạo Twitter đã bơm nguồn lực vào những nỗ lực mới như video xã hội, nhưng tăng trưởng người dùng của mạng xã hội này vẫn bị đình trệ và doanh thu giảm trong hai năm kể từ khi Giám đốc điều hành (CEO) Jack Dorsey nắm quyền điều hành. Có thể chính vì  điều đó đã dẫn tới ý định rao bán công ty.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan