Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách tải các gói shader cho Minecraft phiên bản cũ

Tin liên quan

Hướng dẫn cách tải các gói shader cho Minecraft phiên bản cũ

Minecraft tung cập nhật phiên bản mới nhưng không phải ai cũng muốn nâng cấp lên mà sẽ chọn chơi ở phiên bản cũ, vì thế dưới đây sẽ là cách tải các gói shader cho Minecraft phiên bản cũ.

Minecraft hiện tại đang ở phiên bản 1.20 với nhiều nâng cấp mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chơi lựa chọn ở lại phiên bản 1.19 hoặc thậm chí là 1.18 để có thể chơi tốt với bạn bè hơn, hoặc đơn giản là họ thích như vậy. Điều này khiến cho việc cài đặt các bản mod hay các gói shader gặp khó khăn, nhưng dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải các gói shader cho Minecraft phiên bản cũ cho bạn.

shader cho game Minecraft

Khi cài đặt các phiên bản shader cũ quan trọng nhất là chúng phải tương thích với phiên bản Minecraft cũ bạn đang chơi. Ví dụ như bạn đang chơi Minecraft 1.16 hay 1.18 thì bản shader cũng phải tương thích với phiên bản Minecraft này. Lưu ý là hãy chắc chắn xem những phiên bản nào có sẵn và tải xuống phiên bản phù hợp, nếu chúng không có sẵn cho phiên bản cụ thể nào đó buộc phải tìm gói shader khác.

shader game Minecraft

Tiếp đến bạn sẽ cần đến mod OptiFine vì đây là mod yêu cầu cho mọi shader:

Sau khi cài đặt xong mod này, bạn cần tải các shader cho Minecraft bạn cần. Tham khảo thêm:

Sau khi tải xong và đặt chúng trong thư mục Minecraft của bạn. Lúc chạy game bạn đi đến cài đặt video trong game, sẽ có một mục chọn gói shader. Tại đây sẽ hiển thị các gói shader bạn đang có, chọn gói mà bạn vừa tải về và chơi là xong.

Tuy nhiên cách này và mod OptiFine chỉ hoạt động với Minecraft 1.8.8 cho tới hiện tại, bất kỳ phiên bản nào trước đó sẽ phải tải thêm Forge và ShadersMod. Sau đó các bước còn lại giống như trên.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác