Trang chủTin tứcGameCác bản mod Shader tốt nhất cho game Minecraft và cách cài...
spot_img

Tin liên quan

Các bản mod Shader tốt nhất cho game Minecraft và cách cài đặt mod

Mặc dù đội ngũ phát triển của Minecraft vẫn rất tích cực trong việc phát triển các nội dung của game, nhưng người chơi đam mê vẫn tự họ tạo ra các nội dung thú vị và đặc biệt là các bản mod shader cho game.

Minecraft bên cạnh việc luôn có các nội dung hay và hấp dẫn từ nhà phát hành thì cộng đồng người chơi cũng rất xịn xò không kém với các bản mod tự tay họ làm. Bên cạnh các bản mod thể hiện sự sáng tạo thì còn có các bản mod tăng đồ hoạ, tăng vật lý cùng các bản mod tinh chỉnh lại Shader, là hiệu ứng đổ bóng của game để game thực tế hơn.

Tất nhiên không phải bản mod nào cũng tốt vì đôi khi những người tạo ra không có kinh nghiệm, hay chúng đã quá cũ và chủ nhân không cập nhật. Vì thế mà bên dưới sẽ là một số bản mod Shader được xem là tốt nhất để bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên trước hết sẽ là cách cài đặt mod cho game Minecraft, game sẽ dùng một phần mềm để quản lý mod. Với các bản tuỳ chỉnh Shader này thì Optifine sẽ tốt hơn bên cạnh công cụ Forge, vì thế bên dưới sẽ là hướng dẫn với Optifine.

Bước 1: Tải và cài đặt Optifine phiên bản mới nhất tại đây

Bước 2: Khi ở bảng cài đặt, chọn thêm phiên bản Minecraft vào Minecraft Launcher

Bước 3: Tải các bản mod Shader đề cập bên dưới và kéo thả các tập tin tải về vào thư mục Shaderpacks trong thư mục cài đặt Minecraft của bạn. Có thể tìm thấy thư mục này bằng cách đi tới Options trên Optifine của Minecraft, rồi chọn Video settings > Shaders > Shaders folder

Bước 4: Chạy phiên bản Optifine Minecraft mới nhất và bạn đã có thể chơi game với các Shader đã cài

Các bản mod Shader tốt nhất cho game Minecraft

Sonic Ether’s Unbelievable Shaders

Đây là bản mod có lẽ là nổi tiếng nhất, SEUS là bản mod gần như là được khuyên tải mỗi khi có người dùng hỏi và nó vẫn là một trong các phiên bản tái thiết kế lại hình ảnh trong game đáng kể. SEUS tập trung vào ánh sáng thực tế, thay đổi một chút hiệu ứng màu sắc và tương phản, thậm chí còn đang có một bản thử nghiệm với ray tracing nữa. Còn có cả phiên bản sẽ không tiêu hao nhiều hiệu năng máy nữa.

Continuum Shaders

Khi nói tới phiên bản dành cho các bức ảnh đẹp thì Continuum Shaders là lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là phiên bản mod tích hợp nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất và cân bằng tốt cho người dùng. Với mặt nước gợn sóng, các làn sương thực tế và các đám mây, đổ bóng,… thì đây là bản mod đem đến hình ảnh rất đẹp, tuy nhiên sẽ yêu cầu các bộ máy cao cấp nên bạn cần cân nhắc khi tải.

BSL Shaders

Nếu bạn muốn bản mod thực tế nhất nhưng ít sử dụng nhiều hiệu năng máy tính thì BSL Shaders có thể phù hợp với bạn. Giống như Continuum thì bản mod này cung cấp nhiều thay đổi và tuỳ chỉnh cho thực tế hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là đồ hoạ với bản mod này khá đẹp nhưng tiêu hao ít hiệu năng máy tính nên cũng được nhiều người dùng lựa chọn.

Sildur’s Vibrant Shaders

Một trong các bản mod đem đến đổ bóng tự nhiên, cho hình ảnh game đẹp hơn. Sildur’s Vibrant Shaders sẽ đem đến các hiệu ứng trông rất thật, rất đẹp cùng màu sắc đậm đà. Tuy nhiên vì nó chỉnh sửa khá nhiều và hiệu ứng nặng nên sẽ không phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những ai có thiết bị không mạnh mẽ.

KUDA Shaders

Một lựa chọn khác cho hiệu ứng đổ bóng thực tế hơn là KUDA Shaders, tuy niên bản mod này có vài điểm nổi bật như không tiêu tốn nhiều hiệu năng, cho đổ bóng đẹp hơn, cho màu sắc và phản chiếu mặt nước tốt hơn. Đặc biệt nhất của bản mod này là bầu trời rất ấn tượng.

ProjectLUMA

Bản mod này có vài điểm tương đồng với KUDA vì cùng một tác giả, thực tế đây là bản mod kế nhiệm với mục đích đem đến hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, bầu trời đẹp hơn nhưng lại tiêu tốn ít hiệu năng máy.

Nostalgia Shader

Phiên bản mod này có các thay đổi độc đáo và có phong cách thú vị. Nó sao chép các hiệu ứng Shader có tuổi, dù không mới nhưng vẫn tạo điểm nhấn cho tựa game Minecraft. Vì thế đây là bản mod không thay đổi hoàn toàn và rất nhẹ cho máy tính.

Oceano Shader

Đây là bản mod game Minecraft mới về các Shader, nhưng không quá thực tế cho lắm. Bù lại bản mod này sẽ tăng chất lượng màu của game lên để cho trảu nghiệm tốt hơn và bản mod này cũng không quá nặng.

Naelego’s Cel Shaders

Naelego’s Cel Shaders khác biệt với một số bản mod trong đây, nó đem đến hiệu ứng hình ảnh khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh trong game Minecraft. Nó áp dụng các hiệu ứng hoạt hình cho các vật, trông khá giống như tựa game Borderlands nên cũng rất thú vị và tạo một bầu không khí mới khi dùng cho game Minecraft.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh