Trang chủTin tứcHơn 67% người dùng Đông Nam Á cho rằng các doanh nghiệp...

Tin liên quan

Hơn 67% người dùng Đông Nam Á cho rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chuyển sang thanh toán kỹ thuật số

Hơn một nửa số người dùng tài chính điện tử (67%) ở Đông Nam Á tin rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) nên bắt đầu sử dụng thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch tài chính. Đây là một trong những phát hiện của cuộc nghiên cứu trên 1.618 người do công ty an ninh mạng Kaspersky thực hiện nhằm xác định quan điểm và trở ngại của người dùng thanh toán kỹ thuật số trong khu vực.

Trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, người tiêu dùng ở Malaysia (72%) rất ủng hộ việc áp dụng hệ thống thanh toán kỹ thuật số của DNVVN, theo sau đó là Singapore (68%) và Philippines (68%).

Theo công ty nghiên cứu IDC, nhu cầu về hệ thống thanh toán không tiếp xúc đang ở mức chưa từng có trước đây và phản ánh quỹ đạo dự kiến ​​của việc gia tăng chi tiêu cho thương mại điện tử lên 162%, tương đương 179.8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 với thanh toán kỹ thuật số chiếm 91% giao dịch.

Cuộc khảo sát cho thấy niềm tin chung (64%) trong số những người tham gia khảo sát rằng ví di động thậm chí có thể thúc đẩy tích cực hoạt động kinh doanh của họ bằng cách gia tăng thu nhập. Thái Lan tự tin nhất với ý kiến ​​này (71%), tiếp theo là Malaysia (68%) và Việt Nam (64%).

Theo nghiên cứu, các hình thức thanh toán kỹ thuật số được sử dụng thường xuyên ở Đông Nam Á là:

  • Ứng dụng thanh toán di động (58%)
  • Ngân hàng trực tuyến qua ứng dụng di động (53%)
  • Thẻ ghi nợ (36%)
  • Thẻ tín dụng (33%)
  • Ngân hàng trực tuyến qua trình duyệt (31%)

Gần ba phần năm (59%) người tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ mua sắm nhiều hơn tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Người tiêu dùng Malaysia (70%) có xu hướng làm điều đó nhiều nhất, tiếp theo là Việt Nam (63%) và Philippines (59%).

Đối với những người trả lời trên toàn khu vực, ba lý do hàng đầu để họ trở nên quen thuộc và thoải mái với những công nghệ này là nhờ sự tiện lợi, dễ truy cập và quyền riêng tư.

Điều thú vị là người dùng ở đây cũng nhận thức được các vấn đề cản trở các DNVVN trong việc tiếp nhận công nghệ này. Hơn một phần tư (27%) trong tổng số người trả lời thừa nhận rằng các doanh nghiệp địa phương chưa sẵn sàng sử dụng thanh toán kỹ thuật số do các vấn đề về internet và thiếu thiết bị.

Quan điểm này cao nhất ở Philippines (31%), tiếp theo là Việt Nam (30%), Indonesia (29%) và Thái Lan (28%). Các nước phát triển hơn trong khu vực ghi nhận mức thấp hơn, Malaysia (21%) và Singapore (20%).

Tuy nhiên, đó là một vấn đề khác khi nhà cung cấp hoặc người bán thương mại điện tử bị tấn công mạng. Cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng khi mua sắm tại các cửa hàng bị vi phạm dữ liệu nhìn chung đã giảm 42%.

“Cần lưu ý rằng trong khi người tiêu dùng đang theo đuổi lối sống kỹ thuật số và tin tưởng những công cụ này giúp giao dịch tài chính của họ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, họ cũng bắt đầu nhận thức được sự nguy hiểm và rủi ro của các mối đe dọa trên mạng đối với cuộc sống cá nhân,” – ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết.

“Nói một cách dễ hiểu, chi phí do vi phạm dữ liệu trong các DNVVN tăng 54% nhưng với việc phát hiện vi phạm sớm, tổn thất trung bình sẽ giảm 17%. Các DNVVN hiện đang ở bước tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số. Không thể bỏ qua những thay đổi căn bản đối với nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng, nếu không, họ có thể quyết định đưa doanh nghiệp của mình đi theo hướng khác. Tôi muốn khuyên các DNVVN ngay bây giờ nên hành động và nắm lấy thời cơ” ông Yeo nói thêm.

Với nhu cầu về dòng tiền khi các DNVVN trên toàn khu vực cố gắng phục hồi sau hai năm dịch bệnh, Kaspersky giảm giá cho Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum tại đây: https://go.kaspersky.com/SEA_SMB_Promo_KERO.html?utm_campaign=SEA21Q2KERO.

Các chuyên gia từ Kaspersky cũng có những lời khuyên sau đây cho các chủ sở hữu DNVVN ở Đông Nam Á:

  • Thực hiện đánh giá rủi ro – Đánh giá các rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến an ninh mạng, hệ thống và thông tin của công ty bạn. Xác định và phân tích các mối đe dọa có thể xảy ra có thể giúp bạn hình thành một kế hoạch để bịt các lỗ hổng trong bảo mật.
  • Đào tạo nhân viên – Để bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ bên trong, hãy đầu tư vào đào tạo an ninh mạng cho nhân viên của bạn. Hướng dẫn họ những gì nên làm nếu nhận được một email đáng ngờ chẳng hạn.
  • Luôn cập nhật phần mềm – Cập nhật phần mềm mà bạn sử dụng để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Mọi phần mềm đều được cập nhật thường xuyên để tăng cường sức mạnh hoặc thêm các bản vá để đóng các lỗ hổng mã hóa mà tin tặc có thể lướt qua.
  • Thường xuyên sao lưu tệp – Chọn một chương trình cho phép bạn lên lịch hoặc tự động hóa quá trình sao lưu để bạn không cần phải nhớ thực hiện. Lưu trữ các bản sao lưu ngoại tuyến để chúng không bị mã hóa hoặc không thể truy cập được nếu hệ thống của bạn bị tấn công bằng ransomware.
  • Triển khai một phần mềm bảo mật mạnh mẽ – Các mối đe dọa mạng phức tạp có giá thành rẻ, nhưng có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng. Tầm nhìn và tài nguyên hạn chế có thể mang đến lợi ích cho những kẻ tấn công mạng. Các giải pháp bảo mật như Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum có thể cung cấp khả năng bảo vệ chủ động và tự động cho dữ liệu, tài chính và tài sản trực tuyến của bạn.

Phương Pháp Khảo Sát

Báo cáo “Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới tương lai của thanh toán số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương” của Kaspersky nghiên cứu các tương tác của chúng ta với thanh toán trực tuyến. Bài báo cáo cũng kiểm tra thái độ của chúng ta đối với công nghệ này nhằm nắm giữ chìa khóa cho sự hiểu biết về các yếu tố sẽ thúc đẩy hoặc ngăn chặn việc áp dụng chúng. Nghiên cứu được thực hiện bởi cơ quan nghiên cứu YouGov tại các vùng lãnh thổ quan trọng trong Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam (10 quốc gia). Các câu trả lời khảo sát được thu thập vào tháng 7 năm 2021 với tổng số 1.618 người trả lời trên khắp các quốc gia đã nêu. 

Những người trả lời có độ tuổi từ 18-65, tất cả đều là những chuyên viên có sử dụng thanh toán kỹ thuật số. 

Thông qua nghiên cứu này, hành vi của dân số trên thị trường được khái quát và liên quan đến nhóm người trả lời lấy mẫu ở trên.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh