Trang chủ Công nghệ Apple Mua lại một startup mới, Apple dự định biến iPhone thành thiết...

Mua lại một startup mới, Apple dự định biến iPhone thành thiết bị thanh toán

Apple vừa mới đây đã mua lại một startup Mobeewave Inc, một công nghệ đặc biệt có thể biến các iPhone trong tương lai thành thiết bị thanh toán.

Đọc thêm:

Người dùng iPhone từ lâu đã sử dụng hình thức trả tiền bằng thẻ tín dụng và không cần thêm bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Nhưng theo Bloomberg báo cáo, Apple đã mua một startup được gọi là Mobeewave Inc với giá dự đoán là 100 triệu USD và sẽ giữ chân nhân viên làm việc tại Montreal, Canada.

Công nghệ của Mobeewave chỉ yêu cầu một ứng dụng và một con chip NFC (Near Field Communications) để hoạt động. Người dùng sẽ không cần phải gắn bất kỳ một phụ kiện nào trên điện thoại, thay vào đó chỉ cần nhập giá trị giao dịch vào ứng dụng và nhấn chọn thẻ, hoặc áp một chiếc smartphone khác vào mặt lưng điện thoại của họ là xong.

Về phía Apple, đại diện công ty không xác nhận việc này mà chỉ nói rằng công ty đang mua lại các công ty nhỏ hơn và không chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch sắp tới. Trong vài tháng trở lại đây, Apple đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ như hồi tháng 1 là công ty AI tại Seattle – Xnor.ai là công ty phát triển để hoạt động trên các thiết bị. Còn có startup NextVR, được biết tới là đối tác của các sự kiện thể thao như NBA. Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ làm gì với các startup này trong tương lai, nhưng có thể thấy nhà Táo đang rất tham vọng nâng cấp cho các iPhone của mình nhiều công nghệ tiện lợi khác.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây