Trang chủTin tứcViettel chính thức cung cấp 4G và cước rẻ hơn 3G tới...

Viettel chính thức cung cấp 4G và cước rẻ hơn 3G tới 60%

Viettel chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc  và cũng nhân dịp này công bố các gói cước 4G cho đông đảo người dùng.

viettel 4G dautien

Với 36.000 trạm thu phát sóng, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G rộng khắp toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cho biết sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40 – 60%.

Nhân sự kiện này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng Viettel qua cầu truyền hình trên công nghệ 4G. Tham dự sự kiện này có ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KHCN, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Tài Chính.

viettel 4g

Ông Chu Ngọc Anh -Bộ trưởng Bộ KHCN, ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT và
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện nghi lễ khai trương mạng 4G

Viettel cho biết, thông thường, các mạng di động trên thế giới khi triển khai 4G đều tập trung phủ sóng ở thành thị, sau đó mới lan dần ra các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược: Triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số, có thể khẳng định, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối internet tốc độ cao để làm việc, học tập, và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

viettel_4G_dautien

Slogan 4G Viettel: 4G siêu tốc độ, khắp mọi nơi, cho mọi người

Bên cạnh đó, với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R (Gồm các hãng viễn thông thuộc Top đầu thế giới: Vodafone, Orange, T.Mobile, Telefonica, Singtel, China Mobile,…).

Trên thực tế, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30 – 50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này, 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công,…

viettel 4G

Lễ khai trương 4G của Viettel TP Hà Nội

viettel 4g

Lễ khai trương 4G của Viettel TP Hồ Chí Minh

viettel 4g HCM

Thử nghiệm tốc độ 4G Viettel trong buổi khai trương

Mặt khác, xuất phát từ quan điểm triển khai mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”.

Hiện tại, các gói 4G Viettel triển khai gồm:

viettel 4G

Các gói 4G Viettel đều giới hạn dung lượng sử dụng và khi dùng hết data mà gói cước cung cấp, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối nên không lo bị “lố” tiền, nếu muốn dùng tiếp, khách hàng sẽ mua thêm dung lượng mới có thể sử dụng tiếp được, chi tiết gói mua thêm bên dưới

Các gói cước mua thêm dung lượng cho các gói 4G Viettel:

viettel_4G

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

viettel 4g diu sim

Người dân đổi sim 4G ngay sau buổi khai trương

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định: “Nhiều người lo ngại khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, với quan điểm xây dựng mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ đâu thậm chí cả những nơi sâu xa nhất ở đất nước ta”.

viettel 4G

Hoạt động roadshow của một đơn vị Viettel nhân ngày khai trương 4G

viettel 4g

Các cửa hàng Viettel sẵn sàng cho khách hàng trải nghiệm 4G

viettel 4G_dautien

Chụp hình lưu niệm giao lưu cùng Á Hậu Tú Anh trong buổi khai trương

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe, Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Hướng dẫn đổi sim 4G Viettel

https://youtu.be/3kpVQ5Qta9I

Xem lại lễ khai trương 4G Viettel sáng ngày 18/04/2017

Tin bài và hình ảnh : Tổng hợp internet
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan