Trang chủTin tứcAppleiPhone 15 sắp ra mắt và đây là loạt iPhone cũ bạn...

iPhone 15 sắp ra mắt và đây là loạt iPhone cũ bạn không nên vội mua

Trước thềm iPhone 15 sắp ra mắt, nhiều người dùng lựa chọn nâng cấp thiết bị tại thời điểm này vì cho rằng họ sẽ không lựa chọn iPhone mới, tuy nhiên nếu lựa chọn đời cũ thì đây là loạt iPhone cũ bạn không nên vội mua.

iPhone 15 mới sắp được ra mắt khi Apple gần đây đã gửi thư mời sự kiện Wonderlust của mình diễn ra vào rạng sáng ngày 13/9. Năm nay, Apple dự kiến sẽ đem đến nhiều thay đổi cho thế hệ mới, bao gồm thiết kế cổng sạc USB-C, sử dụng chất liệu titan cho hai mẫu cao cấp và một số nâng cấp camera.

loạt iphone cũ nên chờ khi iphone 15 ra mắt

Nhiều người dùng thường lựa chọn các thế hệ iPhone cũ thay vì mới nhất để nâng cấp vì cấu hình và giá bán của chúng hợp với nhu cầu hơn. Tuy nhiên nếu ở thời điểm hiện tại, bạn đang có ý định nâng cấp thì khoan vội mua mà hãy đợi 2-3 tháng nữa để các thế hệ cũ hạ nhiệt. Nếu bạn đang định đổi những mẫu iPhone cũ dưới đây thì hãy cân nhắc chờ đợi.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Cấu hình iPhone 14/14 Plus vẫn còn rất mới tuy nhiên khi iPhone 15 ra mắt, hai mẫu này dự kiến sẽ giảm giá mạnh. Theo các tin đồn, iPhone 15 mới sẽ có các nâng cấp đáng kể, với hai phiên bản thường và Plus thì sẽ nâng cấp chip giống 14 Pro Max, còn phiên bản cao cấp sẽ nâng cấp camera cùng chất liệu vỏ và trang bị chip mới A16 Bionic.

iPhone 15 sắp ra mắt và đây là loạt iPhone cũ bạn không nên vội mua

Người dùng sẽ có khuynh hướng chọn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hoặc iPhone 15 mới thay vì lựa chọn 2 chiếc 14/14 Plus, nên hai phiên bản này chắc chắn sẽ giảm giá sâu hơn để câu khách.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max

Khi iPhone 15 ra mắt thì iPhone 12 đã gần bước sang năm thứ tư. Hiện tại nếu iPhone mới ra mắt thì iPhone 12 Pro/Pro Max có thể sẽ không còn được sản xuất nữa và các thiết bị sẽ là những sản phẩm còn xót lại trong kho của Apple và các cửa hàng. Vì thế các cửa hàng cũng sẽ đẩy mạnh việc bán ra các mẫu máy này bằng nhiều đợt giảm giá, khuyến mãi. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn iPhone 12 Pro và Pro Max thì nên đợi khi iPhone 15 ra mắt và mở bán.

iPhone 15 sắp ra mắt và đây là loạt iPhone cũ bạn không nên vội mua

iPhone 12 Pro và Pro Max vẫn là sự lựa chọn hợp lý về cấu hình và camera, bộ đôi này vẫn có màn hình Super Retina XDR OLED chất lượng và sắc nét, vi xử lý A14 mạnh mẽ và bộ ba ống kính 12MP đáp ứng nhiều nhu cầu.

Dự đoán từ Công Nghệ Việt

iPhone mới sẽ có rất nhiều nâng cấp và thay đổi thiết kế nên rất thu hút người dùng. Cụ thể hai mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max có thể sẽ có nút Action như Apple Watch Ultra, thêm vào đó là sử dụng chất liệu titan cứng cáp hơn và được nâng cấp camera tiềm vọng. Đặc biệt là iPhone 15 mới sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning và hai phiên bản cao cấp sẽ có cổng tốc độ cao phục vụ tốt công việc sáng tạo nội dung nên nhiều người dùng sẽ nâng cấp lên hai phiên bản này.

iPhone 15 sắp ra mắt và đây là loạt iPhone cũ bạn không nên vội mua

Với các nâng cấp đáng kể như vậy kể từ iPhone 13, chắc chắn thế hệ iPhone mới sẽ cháy hàng và điều này sẽ làm các iPhone cũ hơn giảm giá. Vì vậy hãy chờ đợi thêm vài tháng nữa rồi hãy nâng cấp các mẫu iPhone cũ hơn nếu bạn không có nhu cầu lựa chọn iPhone 15.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan