Trang chủTin tứcAppleTin đồn cho biết iPhone 14 Pro sẽ có cổng sạc USB...

Tin liên quan

Tin đồn cho biết iPhone 14 Pro sẽ có cổng sạc USB 3.0 Lighting nhanh hơn

iPhone 14 Series dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay và hiện đã có những tin đồn về chúng, gần đây nhất chính là việc mẫu Pro sẽ có cổng sạc Lightning USB 3.0 nhanh hơn.

Ở thời điểm hiện tại thì Apple đã cập nhật cổng USB-C đa năng và hiện đại lên hầu hết các iPad và Mac. Tuy nhiên với iPhone, công ty vẫn dùng cổng kết nối Lightning suốt những năm qua. Mới đây một tin đồn cho biết Apple vẫn sẽ giữ cổng Lightning cho iPhone 14 nhưng sẽ nâng cấp lên một chuẩn USB 3.0 có tốc độ nhanh hơn.

Báo cáo được chia sẻ từ iDropNews thu thập từ một nguồn tin giấu tên. Theo nguồn tin này thì cổng kết nối Lightning thông thường chỉ có tốc độ của USB 2.0, nhưng đây không phải là giới hạn kĩ thuật. Các kĩ sư của Apple đang phát triển chuẩn tốc độ 3.0 cho iPhone 14 Pro để giải quyết các vấn đề mà những nhà sáng tạo nội dung đang cần.

Hồi 2015 khi Apple ra mắt iPad Pro với cổng Lightning chuẩn USB 3.0 vì người dùng có thể sẽ mua thêm các bộ chuyển cho máy ảnh để chuyển hình ảnh và video trực tiếp lên iPad. Nhưng đáng chú ý là công ty lại chẳng nâng cấp cho iPhone. Hiện tại thì iPhone vẫn dùng chuẩn 2.0 và tốc độ chỉ đạt 480Mbps mà thôi, nếu nâng cấp lên 3.0 thì tốc độ đạt đến 5Gbps sẽ cực kỳ hữu dụng cho người dùng sáng tạo, vì video 4K ProRes rất mất thời gian chuyển.

Nếu tin đồn là đúng thì đây sẽ là một tín hiệu khả quan, nhưng do nguồn tin giấu tên và không có gì xác thực nên đây vẫn chỉ là tin đồn mà thôi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh