Hiệp hội SD, nhóm đặt ra các tiêu chuẩn cho thẻ nhớ mới đây đã giới thiệu thông số kỹ thuật SD 8.0 cho thẻ SD Express mới, tốc độ nhanh đạt được gần 4 GB/s.

Để đạt được tốc độ cao như thế này là nhờ vào sử dụng giao tiếp PCIe 4.0 và NVMe được sử dụng trên các ổ cứng rắn SSD. Với tốc độ truyền dữ liệu nhanh có thể giúp các loại thẻ nhớ mới được sử dụng trong nhiều công nghệ có thể kể đến là video 8K với dung lượng lớn và cần thời gian chuyển nhanh.

Điểm đặc biệt của SD 8.0 là khả năng truyền dữ liệu lên tới 3,938 MB/s theo như Hiệp hội SD cung cấp. Tốc độ này tăng đáng kể so với 985 MB/s ở SD 7.0 và SD 7.1 sử dụng giao thức PCIe 3.2. Thông số kỹ thuật mới sẽ có mặt trên các thẻ SDHC, SDXC và SDUC, theo hiệp hội thì về mặt lý thuyết có thể sẽ được dùng trên thẻ SDUC với bộ nhớ 128TB hiện đang là con số lưu trữ lớn nhất trên thẻ SD.

Mặc dù thông số mới được thông báo hôm nay thôi nhưng chưa có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng. Bạn sẽ phải chờ cho tới khi các thẻ mới với SD 8.0 được sản xuất và bán ra nữa, đặc biệt là bạn cũng sẽ cần một thiết bị mới hỗ trợ đọc thẻ SD 8.0 nữa mới có thể đọc được các thẻ SD mới.