Trang chủTin tứcMáy ảnhTrên tay thẻ nhớ SD Kingston Canvas Go! Plus 64GB: Chuẩn UHS-I...

Tin liên quan

Trên tay thẻ nhớ SD Kingston Canvas Go! Plus 64GB: Chuẩn UHS-I U3 Class 10, tốc độ 170MB/s, quay được 4K UHD

Kingston – Thương hiệu đến từ Đài Loan rất quen thuộc với người dùng Việt Nam, từ dải sản phẩm bộ nhớ và lưu trữ SSD dành cho laptop hay PC, đến các sản phẩm hiệu năng cao cho game thủ như RAM, tai nghe, bàn phím HyperX. Với giải pháp lưu trữ dành cho máy ảnh, máy quay, smartphone Android, Flycam,… Kingston gần đây đã trình làng phiên bản mới cho dòng thẻ nhớ Canvas. Và bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chiếc thẻ giá giá tốt hiệu năng cao Canvas Go! Plus 64GB.

Mục tiêu của chúng tôi là mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể để người tiêu dùng có thể chia sẻ những nội dung quan trọng đối với họ”, Kingston cho biết. “Thẻ Canvas tiên phong với khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn UHS-II và A2 Application Performance Classcó độ bền và dung lượng lưu trữ lớn cùng với tốc độ cao hơn để bạn có thể ghi lại tất cả các khoảnh khắc cuộc sống mà không phải lo lắng về giới hạn dung lượng hay thời gian truyền dữ liệu”. Đặc biệt hơn với các dòng thẻ nhớ microSD và SD khác thì thẻ Flash Canvas Plus được bảo hành trọn đời, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí bởi các chuyên gia từ Kingston. 

Các dòng thẻ Canvas Plus thế hệ mới của Kingston có tổng cổng 3 phiên bản được thiết kế tuỳ vào nhu cầu của người dùng gồm:

  • Canvas Select Plus: Tiêu chuẩn UHS-I Class 10 lên đến 100MB/giây đọc.
  • Canvas Go! Plus: Tiêu chuẩn UHS-I U3 Class 10 có thể đạt lên tới 170MB/giây đọc và 90MB/giây ghi.
  • Canvas React Plus:Tiêu chuẩn UHS-II U3 Class 10 có thể đạt lên đến 300MB/giây đọc, và 260MB/giây ghi đối với thẻ SD. Thẻ microSD có tốc độ lên tới 285MB/giây đọc và 165MB/giây ghi.

Phiên bản mà mình trên tay trong bài viết này là dòng Canvas Go! Plus 64GB, lựa chọn lý tưởng cho việc quay video 4K UHD và chế độ chụp ảnh liên tục trên máy ảnh với giá bán và mức dung lượng hợp lý nhất.

Mặt trước SD Kingston Canvas Go! Plus, dung lượng thẻ nhớ luôn được ghi lớn nhất

Với phiên bản Canvas Plus mới, hãng cũng đã cải tiến và nâng cấp tốc độ của thẻ nhớ SD lên tới chuẩn cao nhất hiện tại mà dòng thẻ nhớ SD đạt được là chuẩn UHS-I U3 Class 10, tốc độ 170MB/s đọc và 90MB/s ghi.

Mặt sau SD Kingston Canvas Go! Plus

Mặt sau là bảng mạch đọc cũng như thông thẻ nhớ SD Kingston như serial và được sản xuất tại Đài Loan (Taiwan).

Bên cạnh giới thiệu dòng thẻ nhớ mới, Kingston cũng ra mắt thêm đầu đọc thẻ nhớ SD và cả microSD. Đầu đọc thẻ nhớ này hỗ trợ chuẩn USB 3.2 gen 1 cũng như tương thích với cả hai chuẩn đọc trên thẻ là UHS-I và UHS-II và được thiết kế để có hiệu năng tối ưu với thẻ nhớ microSD và SD của Kingston.

Cổng đọc thẻ nhớ SD ngày nay thường được loại bỏ trên các máy tính thế hệ mới để tiết kiệm không gian nên để có thể chép dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính, bạn sẽ cần phải có thiết bị đọc thẻ rời.

Thử nghiệm đo tốc độ thực tế thẻ SD Kingston Canvas Go! Plus 64GB bằng ứng dụng Blackmagic Disk Speed Test đạt được 163.1 MB/s và 74.9 MB/s, tiệm cận kết quả lý thuyết. 

Hiện thẻ nhớ Kingston được bày bán tại Shopee chính thức của Kingston và các đại uỷ quyền. Phiên bản 64GB trong bài viết mà mình trên tay hiện có mức giá bán lẻ 359,000 VND, một mức giá dễ chịu hơn một chút so với các dòng sản phẩm SD khác tại thị trường Việt Nam, kèm theo đó là một thương hiệu quen thuộc và uy tín thì thẻ nhớ SD Kingston là lựa chọn hợp lý để bạn tham khảo.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh