Trang chủTin tứcAppleThiếu hụt iPhone 13 có thể kéo dài đến tháng 2/2022

Tin liên quan

Thiếu hụt iPhone 13 có thể kéo dài đến tháng 2/2022

Như đã dự báo trước iPhone 13 sẽ rất khan hiếm do thiếu hụt linh kiện, tuy nhiên theo dự đoán mới thì có thể thiếu hụt sẽ kéo dài đến tận tháng 2 năm sau.

Apple trong năm nay có thể nói là ít bị ảnh hưởng bởi thiếu hụt chip hơn so với các đối thủ, tuy nhiên ảnh hưởng vẫn có chứ không phải là không. Cụ thể là trong năm nay, iPhone 13 đã nhận được không ít các báo cáo cho biết là nó vẫn đang thiếu hụt, dẫn chứng dễ thấy nhất là lô hàng đầu tiên những iPhone mới về Việt Nam rất sớm nhưng lại nhỏ giọt. Và mới đây, Digitimes vừa tiết lộ thêm rằng iPhone 13 vẫn sẽ trong tình trạng thiếu hụt, không đáp ứng đủ nhu cầu mãi cho đến sớm nhất là tháng 2 năm sau.

Số lượng tiền mặt dự trữ của Apple đã góp phần giúp họ giảm thiểu tình trạng thiếu chip. Có thể lấy ví dụ là Apple đã chi rất nhiều tiền để TSMC dành riêng nhiều dây chuyền sản xuất cho chip của Apple. Nhưng mặc dù vậy, một loạt chip dự trữ vẫn đang thiếu hụt và điều này làm cho dây chuyền sản xuất gặp tình trạng hoãn và không thể sản xuất được những chiếc điện thoại.

Trong một ghi chú, Tim Cook cho biết các vấn đề cung cấp linh kiện đã tiêu tốn của công ty 6 tỷ đô la trong quý trước và họ chỉ có thể dự đoán là con số đó sẽ tăng lên trong ba tháng cuối năm. Như vậy, với việc thiếu hụt các linh kiện sẽ đẩy giá thành sản xuất những con chip tăng cao, đồng thời từ đó sẽ gián tiếp đẩy giá thành các thiết bị tăng cao. iPhone 13 năm nay thì chỉ dự kiến thiếu hụt chip cho đến năm sau, nhưng các sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2022 có thể sẽ bị tăng giá bán.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây