Trang chủTin tứcTập Đoàn Fast Retailing Hợp Tác Cùng Quỹ Nippon Foundation Và Social...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Tập Đoàn Fast Retailing Hợp Tác Cùng Quỹ Nippon Foundation Và Social Sports Initiative Mang Đến Sự Kiện “SPOGOMI World Cup 2023 Tại Việt Nam”

Vào thứ Bảy 22/04/2023 vừa qua, sự kiện “SPOGOMI World Cup 2023 Tại Việt Nam” đã chính thức diễn ra tại khuôn viên trường đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh HUTECH (số 475A Đ. Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là vòng loại của giải đấu “SPOGOMI WORLD CUP 2023”, do Quỹ Nippon Foundation (Tokyo, Nhật Bản) lên kế hoạch và tài trợ, đồng thời được tổ chức và quản lý bởi Social Sports Initiative, hợp tác cùng Tập đoàn Fast Retailing Co., Ltd, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO.

SPOGOMI là một môn thể thao độc đáo hướng đến việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

SPOGOMI – viết tắt của cụm từ Thể thao (Sport) và Nhặt rác (Gomi) – là một môn thể thao ra đời ở Nhật Bản vào năm 2008, trong đó các đội thi đấu với nhau để giành điểm dựa trên số lượng và loại rác nhặt được ở một khu vực nhất định trong một thời gian giới hạn. Năm nay, giải đấu “SPOGOMI WORLD CUP” được tổ chức lần đầu tiên trên toàn thế giới, là một phần trong “Dự án Biển và Nhật Bản – THAY ĐỔI VÌ MÀU XANH” của Quỹ Nippon Foundation, nhằm thúc đẩy sự lan rộng của SPOGOMI ra quốc tế, tạo cơ hội cho mọi người thuộc mọi quốc tịch ở các thế hệ cùng chung tay giảm thiểu rác thải biển.

Đại diện Ban Tổ Chức của cuộc thi

Tập đoàn Fast Retailing cùng định hướng trọng tâm là các hoạt động phát triển bền vững, hỗ trợ cộng đồng, điển hình như hoạt động hợp tác “SPOGOMI World Cup 2023 Tại Việt Nam”. Xuất phát từ tầm nhìn và sứ mệnh không đổi là đóng góp cho tương lai và xã hội Việt Nam, những hoạt động này cũng hòa hợp với Mục Tiêu & Kế Hoạch Hành Động Hướng Đến Các Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững năm 2030 từ Tập đoàn Fast Retailing. Theo đó, sự đồng hành trong “SPOGOMI World Cup 2023 Tại Việt Nam” là một phần không tách rời trong hành trình hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn dựa trên triết lý LifeWear.

Ông Sato Ryota – Đại diện UNIQLO Việt Nam – vinh danh top 3 đội chiến thắng

Dù mới chỉ là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện “SPOGOMI World Cup tại Việt Nam” đã thu hút sự tham gia của hơn 40 đội thi cùng nhau nhặt và phân loại rác trong một giờ. Đội chiến thắng của vòng loại lần này, dự kiến được tổ chức tại 21 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Nhật Bản, sẽ đại diện Việt Nam tham dự trận chung kết giải đấu SPOGOMI WORLD CUP 2023 tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 11 năm 2023.

Chân dung đội thi giành chiến thằng tại vòng chung kết “SPOGOMI World Cup 2023 Tại Việt Nam” và đại diện Việt Nam tham dự trận chung kết giải đấu SPOGOMI WORLD CUP 2023 sắp tới

Tham khảo thêm thông tin về hoạt động:

SPOGOMI WORLD CUP: https://spogomi-worldcup.org/

SPOGOMI WORLD CUP IN VIETNAM: https://www.spogomi-vietnam.com

Dự án Thay đổi vì màu xanh

Dự án được xúc tiến từ tháng 11 năm 2018 như một phần của “Dự án Đại dương và Nhật Bản” của Quỹ Nippon Foudation, với mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội rằng mỗi người dân nên coi vấn đề rác thải biển là của chính mình và “Không còn rác trong đại dương”. Chi tiết tham khảo tại: https://uminohi.jp/umigomi/.

Đơn vị lên kế hoạch và hỗ trợ: Quỹ Nippon Foundation

Đơn vị quản lý: Social Sports Initiative

Đơn vị hợp tác: FAST RETAILING CO., LTD.

Tìm hiểu thêm về SPOGOMI VIETNAM: https://www.facebook.com/spogomivn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh