Trang chủ Công nghệ Apple Sự hoài nghi về doanh thu mà Apple thu được từ iPhone...

Sự hoài nghi về doanh thu mà Apple thu được từ iPhone XR trong thời gian qua

Cùng một dự liệu về số lượng cung cấp sản phẩm, nhưng hai nhà phân tích chuỗi cung ứng của Apple lại có những kết luận hoàn toàn khác nhau về con số mà Apple thu được từ chiếc iPhone XR.

Nhà phân tích chuỗi cung ứng, Cowan, cho rằng mặc dù xuất hiện một số vấn đề trong quá trình cung cấp tấm nền màn hình hiển thị, nhưng công ty này tin rằng doanh số bán ra của iPhone XR sẽ chiếm một nữa doanh số mà Apple thu được từ việc bán iPhone.

Philip Elmer-DeWitt cho biết công ty đã chỉ ra 6 yếu tố dẫn đến sự thành công của Apple từ việc bán những chiếc iPhone. Màn hình hiển thị là một trong những yếu tố chính quyết định doanh thu mà Apple thu được từ iPhone XR.

Yield Expectations/Timing Nuances – Chúng tôi tin rằng khoảng cách giữa sản xuất màn hình OLED và LCD bây giờ đã cân bằng, mặc dù dòng XR đã bị trễ tầm 1 tháng.

Trong khi xuất hiện một số báo cáo về khó khăn trong việc sản xuất màn hình LCD, Cowan nhận định rằng sản lượng sẽ không hề giảm sút. 

Panel Shipments – Mặc dù xuất hiện một số ồn ào về vấn đề phân phối các đơn hàng về tấm nền (ví dụ về việc cắt giảm tấm nền từ JDI đã khiến họ cắt giảm về dự toán phân phối, một số vấn đề về lắp ráp tại Pegatron,…) chúng tôi vẫn chưa thấy có sự cắt giảm nào về dòng LCD. chúng tôi tiếp  tục mong rằng dòng Lcd sẽ thu hút được 1 nữa doanh số iphone trong năm nay.

Tuy nhiên, nhà phân tích Rosenblatt lại thấy một viễn cảnh bi quan hơn, không chỉ doanh thu từ iPhone XR thấp hơn một nửa doanh số từ việc bán iPhone, mà chúng còn chưa đạt mức doanh thu từ iPhone XS/Max.

Sau khi theo dõi số liệu từ các kênh bán lẻ khác nhau, chúng tôi tin rằng doanh số đạt được từ iPhone XR ban đầu thấp hơn những gì chúng tôi mong đợi và thấp hơn doanh số thu được từ doanh thu của iPhone XS/XS Max. Trong tuần đầu tiên bán ra, doanh số bán ra toàn cầu của iPhone XR ước tính gần 9 triệu đơn vị, thấp hơn 1 triệu đơn vị bán ra nếu so sánh với iPhone XS/XS Max. Nếu so sánh với iPhone 8/8 Plus, chúng tôi tin rằng doanh thu của iPhone XR  đạt được có phần tốt hơn, mặc dù 8 Plus gặp phải một số khó khăn với doanh số bán ra thấp hơn.

Chúng tôi đang cắt giảm số lượng iPhone và tiến hành phân phối 6 triệu sản phẩm cho Q4. Dự định trước đây của chúng tôi là sản xuất 90 – 95 triệu thiết bị và phân phối 80 – 85 triệu thiết bị. Chúng tôi đang xem xét ước tính của mình về việc tung ra 88 triệu thiết bị và phân phối 76 – 77 triệu đơn vị cho nửa năm còn lại. 

Theo một số báo cáo, Apple đã đẩy mạnh việc sản xuất trước khi sản phẩm mới của mình được tung ra thị trường, cùng với việc nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng iPhone XR sẽ tăng doanh số bán ra. Sau đó, nhà phân tích này còn tuyên bố rằng nhu cầu đặt hàng iPhone XR sẽ cao hơn so với iPhone 8 / Plus hồi năm ngoái.

Dự kiến báo cáo tài chính Q4 của Apple sẽ được công bố vào ngày 1/11, nhưng báo cáo này chỉ bao gồm doanh thu từ iPhone XS/Max, vì iPhone XR được bán ra vào quý tiếp theo.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Avatar
Chánh Tín
Keep Moving Forward and Success!

Tin gần đây