Chu kỳ nâng cấp iPhone đang chậm lại, khiến người dùng cảm thấy thiếu sự đổi mới, theo báo cáo của Strateg Analytics vừa thống kê được.

Một số báo cáo trong quá khứ đã liên kết giá điện thoại thông minh ngày càng tăng để kéo dài chu kỳ nâng cấp iPhone. Một báo cáo mới đến từ Strateg Analytics đưa ra tuyên bố tương tự, nói rằng thời gian trung bình để nâng cấp điện thoại thông minh đã kéo dài đến 33 tháng. Báo cáo Strategy Analytics cũng cho biết, một chiếc iPhone trung bình đã hoạt động được 18 tháng, so với điện thoại của Samsung là 16.5 tháng.

chu kỳ nâng cấp iPhoneBáo cáo đã nhấn mạnh rằng chỉ 7% những người được khảo sát chỉ ra rằng họ dự định chi hơn $1,000 nâng cấp lên iPhone tiếp theo hoặc điện thoại thông minh khác. David Kerr, Phó Giám đốc Strategy Analytics cho biết, nhận thức của khách hàng về sự chậm trễ trong đổi mới đang đóng một vai trò lớn trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang thay đổi.

Cuối cùng, Strateg Analytics lưu ý rằng rào cản lớn nhất đối với 5G sẽ là giá cả. Một trong bốn người được khảo sát thừa nhận, 5G sẽ là một yếu tố quan trọng khi họ đi chọn điện thoại thông minh tiếp theo. Strateg Analytics cũng dự kiến giá điện thoại thông minh sẽ tăng cùng với công nghệ 5G. Các điểm nổi bật khác từ báo cáo của Strateg Analytics:

  • Apple và Samsung chiếm ưu thế với độ tin dùng của thương hiệu trên 70%
  • Apple thống trị thị trường Tây Ban Nha và châu Á với thị phần trên 50%.
  • Samsung dẫn đầu về thị phần trong số các Gen X nhưng bám sát Apple gần 40 điểm trong số các Gen Z về ý định mua hàng.
  • Tính năng camera, Chất lượng quan trọng hơn đáng kể đối với phụ nữ và người dùng Gen Z.

Chu kỳ nâng cấp kéo dài là điều mà chính Apple đã thừa nhận và là một phần của động lực thúc đẩy dịch vụ của họ. Apple dự kiến sẽ công bố iPhone 11 và iPhone 11 Pro vào tháng tới.