Cellphones

Sony đã tiết lộ thêm chi tiết về giao diện điều khiển của PlayStation 5 trong cuộc phỏng vấn giữa CNET và Jim Ryan, chủ tịch của Sony Interactive Entertainment. Theo Ryan, PlayStation 5 có khả năng tương thích cao với PS4 đây cũng là thông điệp lớn mà ông đưa ra để nói về “lối chơi đa thế hệ” giúp cho các đời máy PS cũ có thể chơi cùng với nhau.

Ryan cũng nhấn mạnh rằng khả năng tương thích với các thế hệ PlayStation trước sẽ là mục tiêu hàng đầu của công ty và hứa hẹn một sự chuyển đổi suôn sẻ hơn từ PS4 sang PS5 . Mục tiêu của Sony là cho phép các game thủ chơi các trò chơi PS4 trong bảng điều khiển mới của họ, nhưng bạn vẫn có thể truy cập các tính năng khác từ tài khoản của mình.

Ngoài ra PlayStation 5 còn được xác nhận rằng sẽ được trang bị bộ lưu trữ SSD ở phiên bản “tiêu chuẩn” và nó sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Cũng có tin đồn rằng PlayStation 5 có thể là kế nhiệm cho PlayStation VR  trong tương lai, Sony cũng đang từng bước nghiên cứu trong công nghệ thực tế ảo. Bẳng điều khiển mới cũng bao gồm PlayStation Now vào dịch vụ đăng ký phát trực tuyến trò chơi  để cạnh tranh với Google Stadia và Project xCloud của Microsoft.