Trang chủTin tứcApplePin iPhone 14 Pro gặp tình trạng dung lượng pin sụt giảm...

Pin iPhone 14 Pro gặp tình trạng dung lượng pin sụt giảm nghiêm trọng sau chưa đầy một năm sử dụng

Người dùng hiện đang phàn nàn về tình trạng dung lượng pin iPhone 14 Pro của họ sụt giảm nghiêm trọng sau chưa đầy một năm sử dụng.

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro hiện tại đang rất lo lắng vì tình trạng pin của họ và đã chia sẻ lên các mạng xã hội như Twitter cùng diễn đàn Reddit. Các bài đăng đều chỉ ra pin trên iPhone của họ giảm rất nhiều chỉ sau chưa đến một năm sử dụng.

Hồi 2018, Apple đã thêm tính năng “Tình trạng pin” cho iPhone kể từ iOS 11.3 và tính năng này được đưa ra để đối phó với vụ bê bối được gọi là “Batterygate”. Vào thời điểm đó, Apple xác nhận rằng họ đã âm thầm điều chỉnh hiệu suất của iPhone khi pin cũ đi theo thời gian, vì vậy menu “Tình trạng pin” đã được thêm vào để người dùng biết được tình trạng pin iPhone của họ.

pin iPhone 14 Pro sụt giảm chỉ sau chưa đến một năm sử dụng

- Advertisement -

iPhone sử dụng pin lithium-ion, loại pin này bị già đi về mặt hóa học trong suốt vòng đời của thiết bị. Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple giải thích rằng khi pin già đi, lượng điện tích mà pin có thể giữ được sẽ giảm và đồng thời thiết bị sẽ nhanh hết pin hơn. Apple cho biết “pin iPhone được thiết kế để duy trì tới 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường”.

Apple cũng cho biết nhu cầu năng lượng của iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max trở lên được theo dõi linh hoạt và hiệu suất được quản lý để có thể giải quyết những nhu cầu này trong thời gian thực. Hệ thống này tiên tiến hơn các hệ thống quản lý năng lượng và pin iPhone trước đây cho phép thiết bị của bạn giảm tác động đến hiệu suất do quá trình lão hóa pin.

Mặc dù các tác động đến hiệu suất được giảm thiểu nhiều nhất có thể, nhưng tình trạng lão hóa pin cuối cùng vẫn có thể dẫn đến các tác động đáng chú ý, có thể là tạm thời. Tùy thuộc vào trạng thái pin và các tác vụ mà iPhone của bạn đang xử lý, chúng có thể khiến thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn, tốc độ khung hình thấp hơn,…

Pin iPhone 14 Pro gặp tình trạng dung lượng pin sụt giảm nghiêm trọng sau chưa đầy một năm sử dụng

Trong vài tháng vừa qua nhiều người dùng đã chia sẻ % pin iPhone 14 Pro của họ còn lại chỉ sau chưa đến một năm sử dụng:

Số liệu cho thấy Apple có thể đã điều chỉnh thuật toán về cách tính con số này so với các mẫu iPhone trước đây. Hoặc có thể do hệ điều hành mới khiến các iPhone chưa thể tối ưu hiệu năng sử dụng. Nhưng cũng có một số dự đoán cho rằng các tính năng trên dòng iPhone 14 Pro làm hao tốn pin hơn, ví dụ như Always-On Display và độ sáng tối đa 2000 nits.

Dung lượng pin iPhone 14 Pro (90%) và iPhone 14 Pro Max (92%) của Công Nghệ Việt sau chưa đến 1 năm sử dụng

Hiện Apple vẫn chưa trả lời cho vấn đề lần này của người dùng iPhone 14 Pro. Nhưng theo khuyến cáo của công ty, họ khuyến nghị thay thế pin khi dung lượng tối đa của pin giảm xuống dưới 80%. Việc chưa đầy một năm sau khi phát hành iPhone 14 Pro mà một số người dùng đang tiến gần đến ngưỡng đó cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan