Trang chủTin tứcNhững mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

Với những mẹo hay được đề cập trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ sở hữu cho mình những bức ảnh được chụp bằng iPhone ấn tượng hơn, chất lượng hơn những cách chụp ảnh thông thường.

1. Làm sạch ống kính

Một điều chắc chắn là ống kính sạch sẽ, không bám bụi bẩn sẽ luôn cho ra lò những bức ảnh sắc nét và rõ ràng. Thế nên bạn cần thủ sẵn một miếng vải mềm để lau sạch ống kính (tránh bị trầy sướt) mỗi khi rút iPhone từ túi quần – áo, từ trong balo ra chụp ảnh nhé.

2. Thiết lập lấy nét

- Advertisement -

Đảm bảo đối tượng được chụp phải sắc nét là một trong những tiêu chí quan trọng để nâng cao chất lượng ảnh chụp. Để thực hiện được việc này bạn chỉ cần chạm vào hình ảnh đối tượng xuất hiện trên màn hình, một hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện sau đó để xuất hiện điểm cần tập trung.

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

Nếu đối tượng chuyển động, hãy chạm vào màn hình trước khi chụp để đảm bảo máy đang tập trung. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những ứng dụng có chức năng làm mờ nền để bức ảnh trông ấn tượng hơn khi đã lấy nét được đối tượng.

3. Nói không với zoom

Khi chụp các đối tượng ở xa, bạn nên chịu khó tiến lại gần hơn thay vì sử dụng zoom. Bởi iPhone sở hữu chức năng zoom số, không phải zoom quang. Nói một cách đơn giản dễ hiểu hành động này giống việc bạn cắt hình ảnh khi phóng to, điều này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể khi bạn lạm dụng chức năng zoom. Nếu không tới gần đối tượng được, cứ việc chụp ảnh, sau đó phóng to và loại bỏ những phần không muốn xuất hiện trong khung hình.

4. Điều chỉnh phơi sáng bằng tay

Khi chạm vào đối tượng để lấy nét, máy ảnh sẽ sử dụng các điểm lấy nét thiết lập độ phơi sáng cho những bức ảnh. Điều này sẽ khiến bức ảnh quá sáng hoặc quá tối. Thế nên chúng ta cần điều chỉnh bằng tay.

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

Từ iOS 8 trở đi, Apple đã mang đến công cụ điều chỉnh độ phơi sáng mới với biểu tượng mặt trời xuất hiện bên hình vuông lấy nét. Bạn chỉ việc vuốt lên vuốt xuống trên màn hình để điều chỉnh độ phơi sáng cho đến khi vừa ý thì thôi.

5. Giữ máy ổn định

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn nên ghi nhớ trong đầu: phải giữ máy ổn định. Vì hình ảnh sẽ mờ, nhòe khi bạn vô tình rung máy ảnh khi chụp. Vì vậy bạn cần dùng cả hai tay để giữ máy cho chặt, hoặc dùng một điểm tựa cố định, hoặc sử dụng chân máy. Khi sử dụng chân máy nên thiết lập bộ đếm thời gian và không nên chạm vào iPhone khi ảnh được chụp.

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

6. Dùng chế độ Grid

Vào Settings > Photos & Camera > bật chế độ Grid. Đối với người mới, Grid thực sự hữu ích trong việc giúp các bạn rèn luyện cách chọn bố cục. Đây là quy tắc chia khung hình thành 3 phần theo cả 2 chiều: ngang – dọc đồng thời tạo ra 9 hình chữ nhật nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu khả năng phân chia bố cục trong khung hình – một trong những quy tắc cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

7. Chụp ở nhiều góc độ khác nhau

Luôn luôn chụp đối tượng ở nhiều góc độ khác nhau, điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều cái nhìn độc đáo, mới lạ về đối tượng mà bình thường bạn và người khác không tài nào nhận ra được.

8. Tăng cường sự tập trung vào bức ảnh

Trong một số trường hợp nhất định, bạn sẽ bị sự xuất hiện của nhiều vật thể, nhiều màu sắc, làm xao lãng, rối loạn đối tượng muốn chụp theo dự tính ban đầu. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chuyển ảnh sang chế độ trắng – đen, bạn sẽ không còn phân tâm nữa. Một cách khác nữa là hạ thấp máy xuống và dùng bầu trời làm bối cảnh, đối tượng bạn muốn chụp sẽ nổi bật hơn.

9. Chụp nhiều ảnh

Một trong những điều quan trọng để sở hữu cho bản thân những tấm ảnh đẹp là chụp thật nhiều ảnh ở nhiều góc độ khác nhau và nhiều khoảng cách khác nhau. Sau đó xem lại hình ảnh, rút ra kết luận cho bản thân, từ đó tìm ra góc độ và điểm mà bạn ưng ý nhất. Đừng ngại chụp xấu, xấu thì xóa, xóa rồi chụp lại.

Những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan