Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng Ứng dụng Opera cập nhật phiên bản mới, đem Dark Mode đến...

Ứng dụng Opera cập nhật phiên bản mới, đem Dark Mode đến bất kỳ trang web nào

Hoà nhịp với xu hướng giao diện tối Dark Mode, Opera tung bản cập nhật mới hỗ trợ giao diện này và đồng thời còn tích hợp Dark Mode cho bất kỳ trang web nào dù trang đó vẫn chưa có giao diện tối.

Dark Mode hay nói chung là chế độ tối, đơn giản chỉ là thay đổi giao diện từ các nền trắng sang nền đen, các màu sắc sặc sỡ trở nên ấm và tối hơn. Đặc biệt nhất vẫn là các màu đen khi mà các màn hình OLED sẽ tắt các điểm ảnh hiển thị màu đen đi, từ đó giúp tiết kiệm pin hơn cho thiết bị. Đồng thời, màu tối hơn khi sử dụng cũng dễ chịu cho mắt nữa.

Ở phiên bản 55 của trình duyệt web Opera cho Android, công ty đã đem đến chế độ tối với giao diện đã chuyển sang nền đen. Tuy nhiên, không chỉ có các trang web hỗ trợ mà ở phiên bản mới này ứng dụng còn “ép” các trang chuyển sang chế độ tối. Nếu một trang không hỗ trợ chế độ Dark Mode, Opera sẽ thêm các thay đổi từ CSS trong trang web để chuyển nền trắng thành đen mà vẫn không thay đổi độ sáng màn hình cũng như độ sáng của màu trong trang web đó.

Bên cạnh khả năng ép các trang chuyển sang giao diện Dark Mode, phiên bản mới của Opera còn cho phép người dùng chọn thời gian áp dụng Dark Mode, thiết lập thời gian chuyển đổi chế độ và đặc biệt là giảm luôn cả độ sáng màn hình bàn phím.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây