Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn chỉnh sửa lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt...

Tin liên quan

Hướng dẫn chỉnh sửa lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome, Opera và Edge

Hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh sửa lại mật khẩu đã lưu trên các trình duyệt Chrome, Opera và Edge.

Các trình duyệt hiện nay đều có khả năng lưu lại mật khẩu để bạn có thể đăng nhập nhanh tiện lợi hơn. Tuy nhiên có thể bạn phải đổi mật khẩu vì lý do nào đó, nên nếu không biết cách chỉnh sửa lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt thì sẽ phải đăng nhập lại các trang từ đầu và chấp nhận lưu lại mật khẩu mới. Dưới đây sẽ là cách bạn chỉnh sửa lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome, Opera và Edge để tiện lợi hơn:

Chrome

Đối với trình duyệt Google Chrome, bạn truy cập dấu 3 chấm ở góc phải phía trên rồi vào Cài Đặt -> tab Tự động điền (Auto Fill) -> Mật khẩu (Password) và tại đây sẽ hiện các mật khẩu đã lưu:

Lúc này bạn sẽ có thể thấy các mật khẩu của bạn, nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu và chọn Edit. Máy sẽ yêu cầu truy cập mã PIN đăng nhập, sau khi hoàn thành bạn có thể thay đổi thành mật khẩu mới và lưu lại.

Opera

Đối với trình duyệt Opera cách làm cũng khá tương tự. Bạn truy cập vào Menu ở góc trái phía trên -> Cài Đặt -> Mở tab Bảo mật và riêng tư (Privacy & security) -> kéo xuống và vào mục Password trong phần Auto Fill. Tại đây sẽ hiện ra các mật khẩu bạn đã lưu.

Tương tự như Chrome, bạn nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu và chọn Edit. Máy sẽ yêu cầu truy cập mã PIN đăng nhập, sau khi hoàn thành bạn có thể thay đổi thành mật khẩu mới và lưu lại.

Edge

Trình duyệt Edge cũng khá tương tự và đơn giản, bạn truy cập Cài đặt -> Password và tại đây sẽ hiện ra các tài khoản cũng như mật khẩu đã lưu của bạn.

Lúc này bạn nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu và chọn Edit. Máy sẽ yêu cầu truy cập mã PIN đăng nhập, sau khi hoàn thành bạn có thể thay đổi thành mật khẩu mới và lưu lại.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây