Không chỉ macOS mà cả trên Windows, trình duyệt web sẽ tốn một lượng lớn tài nguyên khi bạn chạy cùng với khi chơi game. Phiên bản trình duyệt đặc biệt Opera GX dành cho chơi game sẽ giải quyết vấn đề này.

Người dùng luôn có thói quen mở trình duyệt web khi chơi game, để những lúc tải trận họ có thể Alt + Tab ra để xem video hoặc check Facebook. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho trình duyệt web ngốn nhiều tài nguyên và ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game. Trình duyệt web Opera GX được phát triển để sử dụng ít tài nguyên, hạn chế việc chiếm dụng nhiều tài nguyên hơn trình duyệt thông thường khi người dùng mở cùng lúc.

Hồi đầu năm nay Opera GX đã được giới thiệu trên các máy PC mà thôi, hiện tại nó đang được thử nghiệm trên macOS. Để giữ cho trình duyệt của bạn không tiêu tốn nhiều tài nguyên, bảng điều khiển của GX cho phép bạn đặt mức năng lượng CPU hoặc RAM có thể sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập thông số nhất định rồi để cho trình duyệt chạy thoải mái mà không lo sợ tài nguyên tiêu tốn sẽ vượt mức cho phép. Bên cạnh đó Opera GX còn có tích hợp Twitch trực tiếp vào thanh công cụ bên cạnh và có các phím tắt đến Discord, Reddit và các trang web khác, cùng với Telegram, WhatsApp và Facebook.

Ngoài ra bạn còn có thể tuỳ chỉnh tông màu cho GX, hiệu ứng âm thanh và cả hình nền. Bên trong Opera GX còn có tích hợp sẵn chặn quảng cáo, VPN và “GX Corner” cho phép xem các tin tức về game mới. Theo thống kê từ Opera thì 82% game thủ PC là trên Windows, 14% là trên macOS và khoảng 49% phần trăm có vấn đề kĩ thuật. Đồng thời với 30% là vấn đề về mạng, 26% là gặp vấn đề về bộ nhớ và 14% là do CPU. Chính những điều này đã thúc đẩy Opera phát triển một trình duyệt chơi game. Bạn có thể tải về Opera GX tại đây: Tải về Opera GX.