Trang chủTin tứcAppleGoogle Maps trên iOS giờ đã có chế độ tối Dark Mode

Tin liên quan

Google Maps trên iOS giờ đã có chế độ tối Dark Mode

Sau một quãng thời gian dài gần 2 năm kể từ khi Apple ra mắt Dark Mode trên iOS 13, giờ đây ứng dụng Google Maps cũng đã có chế độ tối Dark Mode.

Tính năng trên Google Maps cho iOS lần này sẽ được tung ra trong vài tuần nữa, khi bạn sử dụng phần mềm vào ban đêm hoặc môi trường tối thì Dark Mode sẽ được bật. Hoặc bạn có thể chủ động trong mục cài đặt, hoặc có thể bật theo đồng bộ với hệ thống. Đây là tính năng rất đáng mong chờ vì nó sẽ đem đến trải nghiệm đồng bộ hơn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh Dark Mode thì ứng dụng Google Maps trên iOS cũng sẽ có vài tính năng mới trong tháng này, trong đó có hỗ trợ công cụ widgets và còn có thêm hai mục tuỳ chọn mới là hiển thị tình trạng giao thông gần bạn và tuỳ chọn có các phím tắt cho thanh tìm kiếm của Google Maps với các địa điểm như nhà riêng hoặc nhà hàng gần bạn.

Với khả năng thêm widget cũng sẽ tiện lợi hơn và theo đại diện của Google thì các shortcuts sẽ được tuỳ biến theo các yếu tố cá nhân như vị trí, khu vực đã lưu và các thứ bạn thích, những thứ đã từng tìm kiếm và sẽ hiển thị lên widget của Google Maps. 

Google cũng sẽ cho phép chia sẻ vị trí theo thời gian thật qua iMessage, điều này sẽ rất tiện lợi để nhắn người thân gia đình hay bạn bè vị trí của bạn. Thông thường vị trí sẽ chia sẻ trong một tiếng nhưng bạn có thể tuỳ chỉnh để lên đến 3 ngày nếu muốn. Phần mềm sẽ tung ra cập nhật trong vài tuần nữa và khi đã cập nhật, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Google Maps trong iMessage để chia sẻ vị trí.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh