Trang chủTin tứcXeNhững điều về chiếc siêu xe 'quái thú' Bugatti Chiron mà có...

Tin liên quan

Những điều về chiếc siêu xe ‘quái thú’ Bugatti Chiron mà có lẽ bạn chưa biết

Bugatti Chiron là một trong những siêu xe sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và được mệnh danh là một “quái thú”, dưới đây là những điều về chiếc siêu xe này mà có lẽ bạn chưa biết.

Cuối những năm 90, Volkswagen mua Bugatti với mục tiêu biến nó thành một trong những nhà sản xuất siêu xe tốt nhất. Chiếc xe đầu tiên mà Bugatti chế tạo dưới quyền sở hữu của Volkswagen là Veyron huyền thoại, ra mắt vào năm 2005. Veyron đạt kỷ lục về tốc độ trong gần một thập kỷ. Năm 2016, Bugatti quyết định tìm người kế nhiệm cho Veyron, đó là chiếc Chiron.

Chế tác từ lego

Năm 2018, Chiron được chế tác bằng Lego dưới dạng mô hình tỷ lệ 1:8. Mô hình được xây dựng gần như hoàn toàn bằng hơn một triệu mảnh Lego. Các bộ phận không bằng Lego bao gồm huy hiệu Bugatti, khung thép, bánh xe, lồng cuộn, dây an toàn và xích dẫn động bằng thép.

Điều thú vị Lego Chiron là một phương tiện có thể hoạt động được. Tuy nhiên, vì động cơ Lego của nó chỉ có thể tạo ra 5.4 mã lực nên nó chỉ có thể đạt được tốc độ tối đa 19 km/giờ.

Triệu phú mới có thể sở hữu Bugatti Chiron

Chiron là một siêu xe sản xuất giới hạn với sức mạnh đủ để đạt tốc độ tối đa 482 km/giờ. Tất nhiên, Chiron không hề rẻ. Bugatti Chiron ban đầu có giá từ 2.5 triệu USD.

Bộ đôi Bugatti Chiron sở hữu màu sơn mất 5 tuần để hoàn thiện, giá bán không được chia sẻ nhưng chắc chắn sẽ cao hơn một phiên bản tiêu chuẩn.

Thậm chí, ngay cả khi có số tiền đó, bạn vẫn sẽ không thể mua được Bugatti Chiron vì tất cả chúng đều đã được bán hết. Bạn phải mua trong cuộc đấu giá hoặc từ một nhà sưu tập, đồng nghĩa với việc trả thêm một khoản tiền nữa.

Rất hiếm

Vì Chiron chế tạo bằng tay nên Bugatti phải mất ít nhất hai tháng để sản xuất một chiếc. Vì thế, những chiếc xe này cực kỳ hiếm.

Chiron được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe thể thao châu Âu hiếm nhất.

Nhiều biến thể

Khách hàng có thể chọn một trong nhiều phiên bản Bugatti Chiron khác nhau như Chiron Sport 2018, Chiron Super Sport 300+ 2019 và Chiron Pur Sport 2020.

Bugatti cũng chế tạo một số mẫu xe đặc biệt dựa trên Chiron. Chúng bao gồm Divo, một siêu xe tập trung vào đường đua và Centodieci.

Bugatti Chiron phiên bản rẻ nhất với giá quy đổi chỉ 11.4 triệu đồng

Sản xuất nhanh nhất thế giới

Bugatti Veyron đặt ra những tiêu chuẩn cực kỳ cao cho Chiron, vì nó đã giữ kỷ lục về tốc độ sản xuất xe hơi trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, Chiron đã đáp ứng được và vượt qua.

Chiron cần hơn 60,000 lít oxy mỗi phút

Chiron sở hữu động cơ tăng áp kép W16 khổng lồ. Do đó, Chiron cần một lượng lớn không khí để cung cấp cho động cơ cũng như làm mát các bộ phận quan trọng khác nhau.

Để đảm bảo Chiron nhận được tất cả không khí cần thiết, xe có nhiều lỗ thông hơi dẫn không khí đến động cơ và các bộ phận khác. Theo Bugatti, Chiron cần hơn 60,000 lít oxy mỗi phút.

Sức mạnh kinh ngạc

Chiron nặng hơn 1,814 kg, đồng nghĩa với việc nó cần sức mạnh cực lớn để có thể đạt được tốc độ mà Bugatti mong muốn. Do đó, Bugatti đã trang bị cho nó một động cơ W16 8.0 lít khổng lồ – về cơ bản là hai động cơ V8 được đập vào nhau.

Trên hết, Chiron có 4 bộ tăng áp để cung cấp thêm sức mạnh cho động cơ. Kết quả là Chiron tạo ra 1,500 mã lực, cao hơn gần 500 mã lực so với Veyron nguyên bản.

Khí động học nâng cao

Bugatti được cho là đã dành 300 giờ trong đường hầm gió để đảm bảo rằng Chiron có tính khí động học tuyệt vời.

Thiết kế tròn trịa của Chiron đảm bảo luồng không khí lưu thông êm ái, trong khi sân đỗ được tối ưu hóa để đạt hiệu quả khí động học tối đa. Có nhiều cửa hút khí trên khắp xe Chiron.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnAutopro

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh