Siêu xe Bugatti Chiron vào hai năm trước đã có một bước đột phá khi vượt qua vận tốc 400 km/h chỉ trong vòng 42 giây và lập kỷ lục. Nhưng để có thể đem đến cho mọi người những góc nhìn đẹp và nghệ thuật hơn các góc nhìn kỹ thuật khô khan thì có sự giúp đỡ của nhà quay phim AI Clark.

AI Clark là một nhà quay phim, dựng phim chuyên về các siêu xe. Trong suốt hai năm vừa qua ông đã có nhiều tác phẩm ấn tượng để đời của mình, trong đó có video chiếc siêu xe Bugatti Chiron vượt qua giới hạn của mình và lập kỷ lục:

Lái xe chuyên nghiệp Juan Pablo Montoya là người thực hiện cuộc đua lần này trên chiếc Bugatti Chiron với 1,500 mã lực có khả năng vận tốc từ 0-400 km/h. Đoạn video quay lại các góc quay cực đẹp khi chiếu siêu xe thả mình xuống cung đường đua thử nghiệm Ehra-Lessien tại Đức. Video đã được xem đến 40 triệu lần và chưa tính đến các mạng xã hội video khác:

Trong video hậu trường, Clark cho biết mình dùng máy bay trực thăng thay vì drone như một số thước phim khác. Lý giải về điều này cực kỳ đơn giản, khi chiếc Bugatti Chiron lao mình đi với vận tốc cực nhanh, không một chiếc drone nào hiện tại có thể bắt kịp. Việc sử dụng máy bay trực thăng còn hợp lý hơn khi nó có thể giữ độ cao trong thời gian dài và có giờ bay nhiều hơn so với drone.

Tuy nhiên, Clark cho biết anh dùng camera Zenmuse X5 của một mẫu drone từ DJI trong thời khắc quan trọng nhất, đó chính là tại vị trí mà chiếc siêu xe đạt được tốc độ cao nhất. Đoạn video sau cùng trông cực kỳ mượt mà, nhưng Clark và đội ngũ đã thêm một chút hiệu ứng rung lắc để đoạn phim có thể thật hơn.

Bên cạnh video đạt 400 km/h trong 42 giây này, siêu xe Bugatti Chiron vào năm vừa rồi cũng đã thiết lập một kỷ lục mới, đó chính là phá vỡ kỷ lục tốc độ 490 km/h: