Bugatti trước đó đã ra mắt chiếc siêu xe Centodieci, với ý nghĩa là 110 tức là để kỷ niệm 110 năm thành lập của hãng. Ngoài giá bán cực khủng và chỉ có 10 chiếc, Bugatti còn tiết lộ họ chỉ mất 6 tháng để có thể cho xây dựng được chiếc siêu xe này.

Centodieci khoác lên mình một thiết kế góc cạnh hơn các thành viên khác trong “gia đình” Bugatti, như Chiron và Veyron. Đèn LED mỏng cung cấp cho nó một cái nhìn kỹ thuật số và biểu tượng Bugatti được đặt phía trên lưới tản nhiệt thay vì bên trong, giống như EB110. Ở phía sau, các nhà thiết kế đã sử dụng các yếu tố ánh sáng ba chiều để sao chép thiết kế phía sau EB110. Chỉ có 10 chiếc Centodieci sẽ lắp ráp bằng tay tại Molsheim, Pháp. Mỗi cái có giá 8 triệu euro (gần 9 triệu USD) trước khi các tùy chọn của chiếc xe được áp dụng. Người mua sẽ có thể làm việc trực tiếp với Bugatti để tạo ra các phiên bản của riêng mình. Việc phân phối sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021. Xem thêm: Bugatti Centodieci: Siêu xe kỷ niệm 110 năm thành lập, giá gần 9 triệu USD.

Tại sự kiện trình diễn các phương tiện của mình, Bugatti cũng tiết lộ rằng quy trình thiết kế và lắp ráp Centodieci chỉ mất vỏn vẹn 6 tháng. Nhờ vào các công nghệ hiện đại từ thực tế ảo VR, nhà thiết kế Achim Anscheidt cho biết ông đã có thể hoàn thành công việc trước đó mất nhiều hơn 6 tháng, có thể là hơn cả một năm với mô hình in 3D và các đất sét tạo hình.

Trước đây ở công đoạn thiết kế, các nhà sản xuất thường sẽ tạo hình và nhờ vào máy tính cho ra mô hình 3D với đất sét. Từ đây các nhà thiết kế sẽ bắt đầu cảm nhận từng thiết kế trên dự án mà họ đang làm việc. Mọi thay đổi, hay chỉnh sửa đều sẽ được tạo ra một bản mô hình mới và nó là nguyên nhân gây mất thời gian.

“Chúng tôi đã mất khá nhiều năm để kết hợp và chuyển giao hoàn toàn từ mô hình thật cho đến các mô hình ảo VR” – Achim cho biết. Mặc dù vậy cả ông và đội ngũ của mình vẫn cảm thấy thiếu chút gì đó vì chạm vào mô hình lúc nào cũng thích hơn. Nhưng với việc sử dụng hoàn toàn bằng VR cũng đem lại nhiều lợi ích hơn, mô hình ảo của Centodieci sẽ được xuất hiện trước mắt và từ đó Achim có thể có nhiều cách, nhiều góc độ tương tác hơn. Và cũng bằng cách này, các tiến trình đã được rút gọn lại và chỉ vỏn vẹn 6 tháng thì Achim và đội ngũ đã có thể tạo ra được Bugatti Centodieci. “Cách này hiện tại nhanh hơn nhiều, hiệu quả hơn, thực tế hơn và kinh tế hơn nhiều so với cách thức cũ”, ông Anscheidt nói.