Cellphones

Sau vụ hỏa hoạn cháy Nhà thờ Đức Bà tại Paris, cả thế giới đều rất đau lòng và tiếc thương cho một biểu tượng lịch sử hơn 800 năm tuổi này. Nhằm giúp game thủ trải nghiệm và chiêm ngưỡng lại nhà thờ Đức Bà theo cách Ubisoft truyền đạt thì hãng đang tặng miễn phí tựa game Assassin’s Creed Unity.

Cả nhân loại dường như vỡ òa khi chứng kiến sự sụp đổ trong đám cháy của Nhà thờ Đức Bà, một biểu tượng lịch sử hơn 800 năm tuổi. Mặc dù đã cứu được các báu vật và tòa tháp chuông, nhưng việc mất mát này là quá lớn đối với người dân Paris. Được ví như trái tim và là linh hồn của nước Pháp, hiện việc phục dựng lại công trình kiến trúc này là một điều cấp thiết. Ở thời điểm hiện tại, có hai hy vọng tiềm năng được mở ra. Một là bản quét 3D cực kỳ chi tiết của giáo sư, kiến trúc sư người Bỉ Andrew Tallon. Niềm hy vọng còn lại đến từ tựa game nổi tiếng Assassin’s Creed: Unity. Với việc mô phỏng tỉ mỉ toàn bộ cấu trúc bên trong và bên ngoài của Nhà thờ Đức Bà Paris, Assassin’s Creed: Unity thực sự trở thành một cứu cánh cho di sản.

Bên trái: Assassin’s Creed: Unity, Bên phải: Ngoài đời thật

Caroline Miousse, trợ lý giám đốc nghệ thuật của tựa game, người đã phụ trách việc tạo ra Nhà thờ Đức Bà Paris trong Assassin Creed: Unity cho biết đã dành hơn 80% thời gian để nghiên cứu cũng như phối hợp với các nhà phát triển game khác để đảm bảo rằng mỗi viên gạch của nhà thờ trong Assassin Creed: Unity để giống với Nhà thờ Đức Bà Paris ngoài đời thực.

Video khám phá Nhà thờ Đức Bà trong Assassin Creed: Unity

Để tưởng nhớ và cũng như giúp game thủ trải nghiệm và chiêm ngưỡng lại nhà thờ Đức Bà, Ubisoft hiện đang tặng game Assassin Creed: Unity miễn phí đến ngày 25/4 sắp tới. Bạn sẽ cần phải fake IP bằng VPN để có thể truy cập và nhận game, cách nhanh nhất là tải trình duyệt Opera có tích hợp sẵn VPN.

Để bật VPN, bạn cần truy cập Menu -> Settings -> Tìm “VPN” và kích hoạt tính năng VPN cho Opera. Sau đó bạn cần bật VPN bằng cách dưới đây:

Sau khi đã bật VPN, bạn truy cập trang lấy game: https://register.ubisoft.com/acu-notredame-giveaway/

Kéo xuống một chút, bạn nhấn vào biểu tượng hình bàn phím và con chuột.

Sau đó đăng nhập tài khoản Uplay, hoặc đăng ký nếu chưa có.

Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký thành công, trang sẽ xác nhận cho bạn là bạn đã sở hữu game Assassin Creed: Unity rồi. Lúc này bạn có thể tải ngay để chiêm ngưỡng lại Nhà thờ Đức Bà trong game.

Một vài hình ảnh trong Assassin Creed: Unity: