Phần tiếp theo của loạt game đình đám Assassin’s Creed vừa chính thức được giới thiệu với cái tên Assassin’s Creed: Origins. Vượt qua những người tiền nhiệm, phần mới nhất của series được đánh giá là game thế giới mở lớn nhất trong lịch sử mà Ubisoft từng tạo ra.

Mặc dù chỉ chiếm khoảng 2/3 các màn chơi, nhưng bài viết này sẽ điểm qua đôi nét đáng chú ý của tựa game trước khi bạn bắt đầu trải nghiệm. 

Biết được lượng sát thương có thể gây ra cho mục tiêu trước khi tấn công

https://gfycat.com/PlainJoyfulHypsilophodon

Là một sát thủ, bản năng của bạn trong game là giết người. Vì vậy, việc biết được tình trạng của mục tiêu là điều hết sức cần thiết. Như hình ảnh trên có thể thấy, bạn có dự đoán cơ bản tình trạng sức khỏe của kẻ thù sau khi bị tấn công. Nếu tất cả chúng đều là màu đỏ, điều này có nghĩa là bạn có thể giết kẻ thù của mình chỉ với một phát bắn. Còn nếu có thêm màu trắng trên thanh hiển thị, điều này có nghĩa là phát bắn của bạn chỉ gây vết thương chứ chưa dứt điểm được mục tiêu. Vị trí tấn công cũng là một điều cực kỳ quan trọng, mũi tên vào những vị trí như vai sẽ chỉ tạo vết thương cho kẻ thù, trong khi nhắm vào đầu sẽ hạ gục hoàn toàn. 

Tương tự đối với những vụ ám sát bằng lưỡi lê. Khi bạn dù gần để để đánh dấu mục tiêu, bạn sẽ biết được bạn sẽ tham gia vào một cuộc ám sát nhanh chóng yên tĩnh hay vào một cuộc “so găng” dài hơi.

Bạn có thể tạo lửa cho mũi tên từ ngọn đuốc

Có một số cách để tạo lửa cho mũi tên của bạn, ví dụ như từ các đài lửa hay bắn mũi tên qua một ngọn lửa của kẻ thù. Tuy nhiên, những cách này có vẻ không mấy thuận tiện đặc biệt là trong lúc bạn đang muốn ẩn mình chờ đợi mục tiêu.

May mắn thay, bạn luôn có sẵn một chiếc đuốc trong túi của mình. Nhà phát hành không nói rõ mục đích của nó để làm gì, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tạo lửa cho mũi tên của mình. Chỉ cần đặt ngọn đuốc xuống chân, sau đó đưa mũi tên lại gần ngọn lửa là được.

Biểu tượng đầu lâu đỏ

Các kẻ thù sẽ được gắn thẻ để hiển thị sức mạnh, nếu kẻ thù có cấp độ cao hơn bạn biểu tượng đó sẽ màu đỏ. Bạn sẽ phải rất khó khăn để có thể hạ gục được những mục tiêu này.

Nếu chúng chỉ hơn bạn vài cấp độ, một biểu tượng đầu lâu màu đỏ sẽ giúp bạn phân biệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng đó sẽ là một món dễ xơ, sát thương từ vũ khí của bạn sẽ tấn công họ chả thấm tháp vào đâu trong khi kẻ thù lại có thể tạo ra những vết thương hết sức chí mạng đối với bạn.

Bạn có thể tách rời vũ khí thành các bộ phận

Khi đã mua những vũ khí cấp cao hơn bạn hoàn toàn có thể tách rời các vũ khí cũ thành từng phần. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, thay vì tốn thời gian đi săn hay phục kích các đoàn xe, bạn hoàn toàn có thể phân tách các vũ khí cũ của mình để lấy nguyên liệu nâng cấp cho các trang bị còn lại.

Bạn có thể đặt bẫy tại các hỏa đài

Khi thâm nhập vào một doanh trại hay một pháo đài bạn sẽ không muốn kẻ địch có thể chiếu sáng xung quanh để có thể phát hiện ra mình. Ẩn nấp kín đáo và nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp cận an toàn các hỏa đài, bạn có thể đặt bẫy để nếu lính canh đến thắp sáng, hỏa đài sẽ phát nổ “một mũi tên trúng hai đích” 🙂 .

Bạn sẽ dễ bị tổn thương trong khi sử dụng chế độ “Eagle vision”

Tại bất kỳ thời điểm nào trong game bạn đều có thể sử dụng con đại bàng Senu của mình để quan sát xung quanh. Điều này cức kỳ hữu ích để tìm kiếm mục tiêu cũng như phát hiện các mối đe dọa xung quanh. Tuy nhiên, trong khi tâm trí của bạn đang ở trong con đại bàng thì đừng quên phần cơ thể rất dễ bị tấn công, vì cảnh giác với mọi thứ xung quanh lúc đó gần như là bằng không.

Chế độ Great Photo

Chế độ thú vị này trên Assassin’s Creed: Origins cho phép bạn có thể dừng các tác vụ bằng phím F3, xoay camera đi các góc độ khác nhau và áp dụng các bộ lọc để có thể cho ra một bức ảnh tuyệt vời nhất. Hẳn đây sẽ là một công cụ giúp bạn thỏa sức sáng tạo để có một bức ảnh đại diện cực riêng cho mình trên trang cá nhân. 

Những người chơi khác có thể xem hình ảnh của bạn

Trên bản đồ, bạn sẽ thấy một số hình chữ nhật nhỏ, tượng trưng cho ảnh chụp bởi những người chơi khác. Sẽ khá vui khi biết những gì bạn bè của bạn đang làm, nơi họ đã đến hay những gì họ đã nhìn thấy.

Điểm qua sơ lược về cốt truyện của game, Assassin’s Creed: Origins sẽ lấy bối cảnh là nền văn minh Ai Cập cổ đại nơi thành lập hội sát thủ đầu tiên trên thế giới. Vào vai nhân vật chính có tên Bayek, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình đầy thử thách để chống lại tổ chức có tên là Templar: The Order of the Ancients.

Khác với nhân vật trong các phần trước, Bayek có xu hướng hành động như một chiến binh chứ không phải một sát thủ. Ngoài ra, anh ta cũng sở hữu một sức mạnh thể chất tuyệt vời, cùng với đó là một chú đại bàng thông minh để giúp sức trong việc khảo sát và thăm dò địa hình. Ngoài những điều được kể trên bạn còn phát hiện ra điểm gì thú vị khác nữa hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.