Trang chủĐánh giáThe Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc...

Tin liên quan

The Crew 2 – Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi “cô đơn”

Trong những năm gần đây thì các tựa game thế giới mở đang ngày càng được phát triển ấn tưởng hơn. Không chỉ có những tựa game hành động, phiêu lưu mới phải là thế giới mở mà thậm chí cả các tựa game đua xe cũng vậy. Sau những lời khen/chê từ phiên bản đầu, lần này Ubisoft đã tái sử dụng công thức cũ và rút kinh nghiệm từ sai lầm của phần chơi cũ để mang đến trải nghiệm đua xe hấp dẫn hơn trên The Crew 2. Bài viết này sẽ là bài cảm nhận của mình sau một thời gian chơi tựa game đua xe thế giới mở này.

Một thế giới mở vô cùng ấn tượng

Một tựa game thế giới mở sẽ chẳng là một tựa game thế giới mở nếu thế giới trong game không “mở” chút nào. The Crew 2 thật sự làm mình ấn tượng khi vô cùng rộng lớn, hoành tráng, đẹp và đáng kinh ngạc. Lấy bối cảnh trên TOÀN BỘ đất nước Mỹ, bạn sẽ vào vai một anh chàng tài xế vô danh với mục đích lớn là trở thành một tay đua nổi tiếng nhất thế giới.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"Sau khi hoàn thành phần hướng dẫn cơ bản với ba lớp phương tiện chính trong game, mở bản đồ lên, cuộn thu nhỏ lại và tin mình đi, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự rộng lớn mà bản đồ của The Crew 2 đem đến. Một thành phố đông đúc, chật chội hay một hoang mạc đâu đó hoặc một đỉnh núi cao thì chỉ cần là trên đất nước Mỹ là bạn sẽ có thể đi đến.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"

Các hoạt động trong The Crew 2 cũng đa dạng không kém, bạn sẽ được tham gia các cuộc đua từ Street Racing trong thành phố chật chội, hay Off-Road băng qua các cánh rừng, hoặc Free Style cho bạn tự do biểu diễn các kĩ năng đặc biệt và Pro Racing nơi mà các tay đua chuyên nghiệp đấu với nhau. Đây cũng chính là 4 đại gia đình lớn, 4 tên “trùm” trong game mà bạn phải đánh bại.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"
Đại gia đình Street Racing, một trong bốn đại gia đình lớn với phương tiện chủ đạo là xe, đặc biệt là xe đua sang trọng và đắt tiền

Tất nhiên bạn sẽ không cần phải nhất thiết phải hoàn thành các thể loại đua nhất định và bị gò bó tại một khu vực, mà bạn hoàn toàn có thể tự do chọn bất kì thử thách nào cho mình. Bạn có thể chọn đua trong đường phố kịch tính vào ban đêm khi thành phố lên đèn, hay băng qua các cánh rừng buổi sáng nơi mà có một chút mưa nhẹ, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn đã “chán” với việc tranh giành vị trí đứng đầu, hay mong muốn một buổi dã ngoại vui vẻ thì bạn có thể chọn di chuyển bình thường trên phương tiện ưa thích của mình. The Crew 2 tích hợp một tính năng gọi là Fast Fav cho phép bạn thiết lập 3 phương tiện ưa thích cho 3 lớp và đổi ngay khi đang di chuyển. Giả dụ như bạn đang bay qua từng nhà cao tầng, bạn có thể chuyển sang xe để chạm đất tiếp tục cuộc hành trình, hay nhảy qua cây cầu rồi biến thành chiếc tàu phóng qua các khe sông.

Đặc biệt mình cực kì thích việc “phượt” trong The Crew 2, bạn sẽ có thể di chuyển khắp các bản đồ theo ý thích, ngắm các cảnh quan trên đường đi và có lẽ sẽ tốn kha khá thời gian đấy. Nhưng đừng lo nếu bạn quá vội hoặc sợ mất thời gian bạn vẫn có thể di chuyển nhanh đến vị trí các sự kiện.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"
Có gì đó hơi sai…

Phương tiện rất đa dạng

Nếu so sánh The Crew 2 với các tựa game đua xe khác thì về mặt xe, tựa game này sẽ không thể đọ được. Nhưng nếu xét về mặt “phương tiện” thì lại khác, The Crew 2 chắc chắn sẽ đánh bại gần như là tất cả các tựa game đua xe hiện tại. Hầu hết người chơi đều cho rằng “Racing” là chỉ đua xe, nhưng thực tế thì chỉ có nghĩa là “Đua”. Và The Crew 2 đã làm sáng tỏ điều này khi không chỉ đua xe, bạn còn có thể đua thuyền và cả đua máy bay.

Với lớp phương tiện xe, bạn sẽ phân ra thêm nhiều loại xe khác như xe tải địa hình, siêu xe, Monster Truck và đặc biệt là xe moto. Nhìn chung thì không nhiều xe như các game khác nhưng việc đem luôn cả xe moto và xe Monster Stuck vào giúp cho việc khám phá thế giới thú vị hơn rất nhiều.

Đặc biệt hơn còn có cả trực thăng và hovercraft nữa cơ, nhưng đây là 2 trong 4 phương tiện tối thượng “Ultimate” mà bạn phải đánh bại trùm của mỗi nhà mới có thể đạt được.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"

Bạn sẽ thích

Rất nhiều nội dung để giải trí, đó chính là nhiều sự kiện nhỏ bên cạnh các cuộc đua lớn sẽ giúp cho bạn đỡ phải nhàm chán khi cứ phải đua, đua và đua. Các sự kiện nhỏ này rất thú vị, chúng có thể là bạn phải đạt vận tốc trên mức cho trước khi băng qua một vị trí bắn tốc độ, hay chạy trốn cảnh sát đang truy bắt những tài xế đua xe như bạn. Có thể nói các nội dung phụ trong game, kết hợp với các cuộc đua và thử thách trong The Crew 2 sẽ không để bạn nghỉ tay một chút nào (ngoài đi phượt như mình).

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"
Vượt qua một trạm bắn tốc độ

Hệ thống tùy chỉnh xe cũng là một tính năng rất hấp dẫn trên The Crew 2, bạn có thể tùy chỉnh từ nắp capo, cánh gió, vành bánh xe đến cả bộ nội thất và livery (nôm na là bộ tem xe). Với hệ thống này bạn sẽ có thể tùy chỉnh chiếc xe ưa thích của mình độc đáo và cá tính hơn. Đặc biệt, ở tùy chỉnh nâng cao bạn sẽ có thể tùy chỉnh được ABS, ESP,… để chiếc xe có thể phù hợp hơn với phong cách chơi của bạn.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"ABS (anti-lock brake system) Hệ thống chống bó cứng phanh; hệ thống thắng nhấp nhả giúp người lái có thể đánh lái tránh vật cản khi đang đạp thắng.

ESP (electronic stability program): Hệ thống tự động cân bằng điện tử.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"Hệ thống “loot” các phụ kiện cho xe rất độc đáo, cứ mỗi khi hoàn thành chặng đua bạn sẽ nhặt được các bộ phận nâng cấp và thậm chí kĩ năng cho xe. Được chia theo mức độ hiếm từ xám, xanh lá, xanh dương, tím và vàng, cứ mỗi khi hoàn thành bạn sẽ có thể có các bộ phận nâng cấp giúp phương tiện của bạn càng “ngon” hơn, “bốc” hơn để tiếp tục hoàn thành các thử thách.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"Một cuộc đua sẽ thiếu đi sự hào hứng, căng thẳng nghẹt thở nếu thiếu đi những bài hát sôi động và kích thích thần kinh của bạn. Các bài nhạc trong game rất hay, trải dài từ những bài nhạc country cổ điển, hay Rock&Roll hào hứng hoặc các bản nhạc EDM sôi động, dù bạn đang ở đua ở lãnh địa trên trời, dưới đất hay trên những con sóng thì những bản nhạc này như một thứ thuốc kích thích các dây thần kinh, mạch máu của bạn để bạn có thể có những pha drift thần sầu, hay những pha bay qua những vách đá điêu luyện hoặc nghẹt thở khi lao mình từ những đỉnh núi.

Photo Mode – Chế độ ưa thích của mình trong game, chế độ này sẽ cho phép bạn tạm dừng thời gian lại và điều chỉnh góc quay, khoảng cách, lấy nét và thậm chí thời gian, thời tiết nữa. Với chế độ này bạn sẽ dễ dàng “sáng tác” được những bức ảnh cực kì nghệ thuật theo con mắt của bạn và thậm chí bạn có thể tạo các đoạn phim ấn tượng.

Bạn sẽ không thích

Mặc dù là một tựa game đua xe độc đáo, mới lạ nhưng sau cùng The Crew 2 vẫn còn vài điểm trừ to tướng mà trong khi chơi đã để lại không ít những sự thất vọng.

AI trong game thực sự tệ và thiếu sức sống, có những lúc tò mò mình cố tình đâm vào họ thì họ chẳng mảy may nhìn vào mà chỉ tới khi chạm nhẹ thì mới nhảy ra.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"Chưa có nhiều tùy biến cho nhân vật và đặc biệt là vô hồn như những người dân kia. Mặc dù là một tựa game đua xe nhưng các nội dung xoay quanh nhân vật của bạn, người mà đang cố gắng trở thành tay đua nổi tiếng nhưng lại quá thiếu biểu cảm và trang phục. Mỗi khi thắng hoặc thua, nhân vật của bạn vẫn chỉ trơ đôi mắt đúng nghĩa và nhìn khá kinh dị.

The Crew 2 - Thế giới rộng lớn, nhiều phương tiện độc đáo và hơi "cô đơn"
Hết hồn!!!

Điều khiển phương tiện chưa thật sự tốt và hệ thống vật lý trong game chưa thật. Đôi khi bạn sẽ nhận ra trong khi đua là các pha bẻ lái để drift không như ý muốn và những lúc va chạm vật thể không thật.

Thiếu các phần chơi nhiều người là một điểm trừ cực kì lớn ở The Crew 2. Các chặng đua trong game đều chỉ là một người chơi và đua với máy nhưng khi bạn thấy một người chơi thật thì bạn chẳng thể làm gì ngoài lượn lờ với họ. Theo mình tìm hiểu thì Ubisoft sẽ thêm vào phần chơi PVP (Player vs Player) vào tháng 9 nhưng hiện tại thì hơi chán khi cứ liên tục đua với máy.

Chưa thể chơi Offline cũng khá là phiền phức nhưng trong tương lai nếu Ubisoft cập nhật thêm phần chơi PVP thì chấp nhận được. Nhưng nếu Ubisoft không thêm vào các phần chơi nhiều người thì thực sự mình thà chơi Offline còn hơn là chơi “Online” nhưng lại chẳng thể so tài với những người chơi khác.

Đánh giá

Sau cùng, nếu bạn bỏ qua các chi tiết nhỏ thì The Crew 2 là một tựa game rất tốt để bạn giải trí và cày cuốc. Với nhiều lớp phương tiện độc đáo kết hợp khả năng tùy chỉnh xe, cùng với những màn đua hấp dẫn, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành xong game nhưng rất đáng. Tuy điểm trừ lớn chỉ là thiếu phần chơi nhiều người, nhưng trong tương lai nếu Ubisoft thêm vào thì độ hấp dẫn của The Crew 2 sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu bạn cần một tựa game đua xe thế giới mở độc đáo, ấn tượng, nhiều xe cộ, nhiều sự kiện hấp dẫn, muốn có chút gì đó gọi là cày cuốc và bỏ qua tiểu tiết nhỏ thì The Crew 2 chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn quá chú trọng các chi tiết nhỏ, bạn sẽ không cảm nhận được sự thú vị, vui nhộn khi chơi The Crew 2 và tựa game này sẽ không dành cho bạn.

THÔNG TIN GAME
Nhà phát triểnUbisoft Ivory Tower
Thể loạiĐua xe (chính)
Chuẩn ESRBT (Teen – 13 tuổi trở lên)
Nền tảngPS4, Xbox One, PC
Giá bán990.000₫ (Steam)
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác