Trang chủTin tứcAppleTổng hợp kết quả thử nghiệm độ bền màn hình iPhone 11...

Tin liên quan

Tổng hợp kết quả thử nghiệm độ bền màn hình iPhone 11 từ các trang công nghệ lớn

Liệu lớp kính bảo vệ màn hình iPhone 11 có thực sự bền như những gì mà Apple đã tuyên bố tại sự kiện ra mắt của mình vừa mới diễn ra cách đây không lâu?

Sau khi Apple công bố tại sự kiện iPhone 11 của mình rằng các điện thoại mới nhất của họ được trang bị lớp “kính cường lực tốt nhất trên điện thoại thông minh”, và không ít người đã tận tay thực nghiệm những gì mà Apple đã công bố về thiết bị của mình. Cho đến nay đã có một số bài kiểm tra độ bền khi thả rơi từ Tom’s Guide và YouTuber EverythingApplePro. Kết quả từ Tom’s Guide thật đáng thất vọng khi iPhone 11 Pro bị nứt ngay lần rơi đầu tiên. Tuy nhiên, EverythingApplePro đã có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với dòng iPhone Pro sau 8 lần bị thả rơi trước khi mặt kính bị nứt.

độ bền iPhone 11Tom’s Guide đã quyết định kiểm tra độ bền của iPhone 11 Pro ngay trước Fifth Avenue Cube của Apple. Như các ghi chú xuất bản, những bài kiểm tra thả rơi không mang tính khoa học, nhưng mục tiêu của nó là mô phỏng các tình huống rơi trong thực tế. Kết quả sau khi thử nghiệm đã phủ nhận những gì mà Apple đã từng công bố trước đó. Sau khi thả rơi chiếc iPhone 11 Pro xuống nền bê tông ở đột cao 3.5 feet (tương đương 1.06 m) thì phần kính của chiếc iPhone đã bị nứt khá nhiều, các vết nứt lớn ở góc trên bên trái và một vết nứt nhỏ hơn trên mặt trước của màn hình OLED 5.8 inch.

độ bền iPhone 11Mark Spoonauer của Tom’s Guide cảm thấy khá thất vọng với dòng iPhone mới vì iPhone XS ra mắt năm ngoái có thể chịu được các thử nghiệm thả rơi ở độ cao từ 3 – 5 – 11 feet (tương đương 0.9 – 1.5 – 3.3 m). Và anh cũng lưu ý rằng thử nghiệm được tiến hành trên lớp bê tông đã được xử lý. Một thử nghiệm thả rơi khác đối với iPhone 11 Pro khi tiếp đất bằng mặt lưng cho thấy phần cụm camera vẫn không bị nứt hay hư hại gì. Tuy nhiên, với độ cao ngang vai của một người bình thường thì sẽ tác động lớn đến lớp kính ở màn hình và mặt lưng.

độ bền iPhone 11

Kết quả thử nghiệm của YouTuber EverythingApplePro trên dòng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lại có kết quả hoàn toàn khác và ấn tượng hơn so với thử nghiệm của Tom’s Guide. Sau 8 lần thả rơi từ nhiều góc độ khác nhau cho đến chiều cao ngang đầu, cả hai chiếc iPhone đều sống sót mà không bị nứt kính. Sau khi tăng độ cao thả rơi lên đến 10 feet (tương đương 3 m) , khung thép không gỉ cho thấy một số thiệt hại, nhưng lớp kính vẫn còn nguyên. Cuối cùng, trên lần thả thứ hai giảm từ độ cao 10 feet, màn hình iPhone 11 Pro bị vỡ, với mặt kính phía sau trên iPhone 11 Pro Max cũng không còn nguyên vẹn nữa.

Ít nhất trong năm nay, Apple đã cung cấp các ốp lưng rõ ràng cho toàn bộ dòng iPhone 11 của mình cho những ai muốn bảo vệ nhưng không muốn che giấu thiết kế của điện thoại. Trong khi đó, tất cả mọi thứ, từ ốp lưng đến bảo vệ mỏng cho đến các tùy chọn OtterBox mạnh mẽ hơn đều có sẵn cho iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Apple cũng bổ sung thêm một số thay đổi đối với AppleCare+ gần đây. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac

Xem nhanh