Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

Vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại quan tâm chính là thời lượng pin. Với những thủ thuật đơn giản sau đây, bạn sẽ không lo chiếc smartphone hết pin giữa chừng khi đi xa.

Lưu ý: Bài viết được thực hiện với điện thoại Samsung dùng Android 5 trở lên, điện thoại khác được thực hiện tương tự.

1. Tắt các kết nối khi không sử dụng đến

Đây là cách thông dụng nhất khi bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại, nếu bạn không tắt đi thì các kết nối như bluetooth, wifi… vẫn sẽ âm thầm tìm kiếm kết nối với các thiết bị bên ngoài.

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

Bạn tắt nhanh bằng cách kéo từ trên màn hình xuống để hiển thị thanh thông báo và nhấp chọn tắt các kết nối không cần thiết.

2. Chỉnh thời gian tắt màn hình

Nếu thật sự không cần thiết, thì bạn hãy chọn thời gian 15 giây để tắt màn hình ngay khi ngưng sử dụng.

Thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Màn hình và hình nền > Thời gian sáng màn hình > Chọn thời gian bạn muốn tắt màn hình. Ở bản tiếng Anh bạn chọn Settings > Display and wallpaper > Screen timeout.

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

3. Chọn hình nền màu tối

Đa số màn hình ngày nay trên các thiết bị Samsung đều được trang bị công nghệ màn hình Super AMOLED nên những ảnh màu đen sẽ hoàn toàn không được hiển thị giúp bạn tiết kiệm 1 phần kha khá thời lượng Pin.

Bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một tấm hình nền có sắc tối nhiều hơn để sử dụng ngay nhé! Cách đổi nhanh nhất là nhấn giữ khoảng 1 đến 2 giây ở màn hình chính và chọn hình nền. Hoặc bạn vào Cài đặt > hiển thị và hình nền > màn hình nền.

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

4. Kiểm tra mức độ tiêu thụ pin

Bằng cách này bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất, từ đó sẽ có các cách giảm lại như xoá chạy ngầm hay tắt nhận thông báo thường xuyên.

Bạn vào Cài đặt > pin > tiêu thụ pin > kéo xuống dưới và kiểm tra từng ứng dụng đã xài. Để tắt nhận thông báo, bạn làm như sau: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng cần tắt > Tắt thông báo

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

5. Chỉnh mạng di động sang 2G

Bạn có đăng kí mạng 3G mỗi tháng và luôn bật kể cả khi không dùng đến, vậy từ bây giờ hãy chỉnh lại mạng di động về 2G khi không dùng đến và khi có công việc bạn chỉnh lại 3G.

Mạng 2G vẫn giúp bạn cập nhật thông tin nhưng ở mức yếu hơn, sẽ không làm tốn quá nhiều dung lượng pin của máy. Bằng cách này bạn vẫn không bỏ lỡ bất cứ thông báo quan trọng nào mà vẫn tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung. Bạn vào Cài đặt > các mạng di động > chế độ mạng > chọn 2G (ở một số máy bạn chọn nhiều mạng hơn > các mạng di động). Có những máy hiển thị chữ WCDMA là mạng 3G và GSM là mạng 2G.

Mẹo kéo dài thời lượng pin cho smartphone Android

6. Chỉnh chế độ máy bay

Chế độ này sẽ tự động tắt tất cả các kết nối của máy, kể cả nhà mạng bạn đang sử dụng, tuy nhiên bạn vẫn có thể mở wifi để sử dụng khi cần thiết.

Nếu ngay hôm đó bạn dự định sẽ không sử dụng gì đến điện thoại, hãy bật ngay chế độ máy bay để máy không nhanh cạn pin, bằng cách này bạn cũng sẽ không bị ai làm phiền vào ngày nghỉ của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan